DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Gia Lâm tổng kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác thanh niên và dân vận

Nam Bắc
18-07-2018 19:31
Kinhtedothi - Sáng 18/7, Huyện ủy Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW về “xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”; 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.
Tin liên quan
Trao tặng Giấy khen của Huyện ủy Gia Lâm cho các tập thể, cá nhân
Theo báo cáo của Huyện ủy Gia Lâm, 20 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị, việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở huyện Gia Lâm đã đạt được những kết quả nhất định. Việc thực hiện các nội dung công khai để dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, tạo không khí dân chủ, cởi mở trong xã hội. Nội dung công khai được thực hiện dưới nhiều hình thức, trong đó, nhiều nội dung được Nhân dân bàn và quyết định trực tiếp. 192/192 thôn, làng, tổ dân phố, cụm dân cư đã tổ chức tốt hội nghị đại biểu Nhân dân. Trong 5 năm, từ 2013 - 2017, Ban Thanh tra Nhân dân đã giám sát 2.070 vụ, Ban Giám sát đầu tư công đồng đã giám sát 1.211 công trình.
10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, các cấp ủy, chính quyền huyện Gia Lâm luôn quan tâm đến công tác thanh niên. Huyện đã đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của Nhân dân. Đồng thời, tạo điều kiện cho thanh niên và người lao động có hội tìm việc làm, lựa chọn nghề phù hợp.
Huyện đoàn đã phối hợp 48 buổi tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho 2.200 thanh niên; duy trì 10 Câu lạc bộ Thanh niên làm kinh tế giỏi hoạt động hiệu quả. Hàng năm, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp các đoàn thể hỗ trợ cho gần 100 lượt thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với tổng số vốn giải ngân trên 2 tỷ đồng. Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ trẻ được chú trọng. Trong 10 năm, đã tổ chức bồi dưỡng cho trên 1.500 lượt cán bộ, công chức, cán bộ thuộc diện quy hoạch, trong đó, đa số là cán bộ trẻ; có 1.845 đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp Đảng, trong đó, đã kết nạp 1.130 đoàn viên.
Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 3/6/2013, về công tác dân vận trong tình hình mới, 5 năm qua, công tác dân vận chính quyền huyện Gia Lâm có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng lên; công tác CCHC, tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp được thực hiện nề nếp, nghiêm túc; công tác giải quyết đơn thư, các vấn đề bức xúc của Nhân dân được quan tâm. Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đẩy mạnh thu hút đông đảo Nhân dân đã góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện như: Phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Nhân dịp này, Huyện ủy Gia Lâm đã khen thưởng 36 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết trên.