Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Hoài Đức: Rà soát, quản lý chặt các trường hợp liên quan đến Covid - 19

Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Hoài Đức, từ 28/4 đến 16h ngày 4/5, trên địa bàn huyện có 3 trường hợp liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam (trên chuyến bay VJ133 – 1 trường hợp ở xã La Phù 1, 2 trường hợp ở Sơn Đồng). Qua xét nghiệm các trường hợp nói trên cho kết quả âm tính và hiện tại đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Một trường hợp liên quan đến đám cưới tại Yên Bái (ở xã Đức Thượng) cũng đang được cách ly tại nhà.
Trao đổi với chúng tôi bà Lê Thị Hoa Thắm, chuyên viên phòng Y Tế huyện Hoài Đức cho biết: Về trường hợp F1 (của bệnh nhân ở quận Cầu Giấy, quê tại xã Di Trạch), đã được ngành chức năng (quận Cầu Giấy) lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/5 và đưa đi cách ly tập ngay, bước đầu cho kết quả xét nghiệm âm tính. Còn 36 trường hợp F2 (tại các xã Đức Giang, Trạm Trôi, Kim Chung, An Khánh, Song Phương, Đức Thượng, Di Trạch), hiện đang được giám sát y tế chặt chẽ và theo dõi sức khỏe tại nhà. Tính từ ngày 1/4 đến 16h00 ngày 4/5, toàn huyện có 10 trường hợp hết thời gian cách ly (về theo dõi giám sát y tế tại nhà). Trong đó, số trường hợp hết thời gian theo dõi giám sát y tế tại nhà là 8, còn phải theo dõi là 2 trường hợp (ở Cát Quế), hiện tại sức khỏe bình thường. “Về công tác tiêm phòng vaccin, đến nay huyện đã tiến hành tiêm phòng (đợt 1) là  318/318 người đạt 100%, (đợt 2) là 1.482/1.370 người đạt 108%”-  bà Lê Thị Hoa Thắm cho biết.
 Các lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định phòng chống Covid -19
Chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga cho biết, sau khi xuất hiện các ca bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kích hoạt lại hoạt động của 648 tổ Covid cộng đồng “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đặc biệt là các trường hợp trở về/đến địa phương sau kỳ nghĩ lễ 30/4 và 1/5.
 Đã có 5 trường hợp bị xử phạt (tổng số 9 triệu đồng) vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.
UBND huyện cũng đã cho  dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh của 85 cơ sở karaoke, 106 quán Internet từ 0h00 ngày 30/4/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Ngày 3/5 đoàn kiểm tra của huyện và các xã đã tiến hành kiểm tra 6 xã và đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 9 triệu đồng (La Phù 2 trường hợp, Dương Liễu 3 trường hợp). 
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ