DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Huyện Kim Thành (Hải Dương) ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Như Hương (Tổng hợp)
19-02-2021 15:16
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Báo Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Thành xác nhận trên địa bàn xã Kim Liên đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng

Huyện Kim Thành ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Trưa 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Thành xác nhận trên địa bàn xã Kim Liên đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Đó là trường hợp anh L. V. C., trú tại thôn Lương Xá, xã Kim Liên. Kết quả xét nghiệm tối 18/2 cho dương tính với SARS – CoV - 2.

Xác minh bước đầu cho thấy hằng ngày người này đi làm thợ xây cùng với 11 người trong thôn. Ngày 15/2, xuất hiện sốt kèm theo ho, khó thở, rát họng. Ngày 18/2, đến khám lọc tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành và được lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19.

Liên quan đến ca dương tính với SARS- CoV-2 tại cộng đồng đầu tiên trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Thành đang khẩn trương thông báo lịch trình di chuyển, rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan, đồng thời thông báo cho tất cả những ai tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 5/2 đến nay liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Cách ly thêm 2 cụm dân cư ở thị xã Kinh Môn

Cũng theo thông tin từ Báo Hải Dương, ngày 18/2, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 5 hộ dân gồm 22 nhân khẩu thuộc khu dân cư (KDC) Lưu Thượng, phường Hiệp An sẽ được cách ly y tế, thời gian phong tỏa từ 0 giờ ngày 16/2 và 4 hộ dân với 8 nhân khẩu thuộc cụm dân cư Hồng Phong, KDC Thượng Chiểu, phường Tân Dân, thời gian phong tỏa từ 6 giờ ngày 14/2. Thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày.
Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh giao UBND thị xã Kinh Môn chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các Sở Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay các chốt kiểm soát 24/24 giờ đối với các khu dân cư và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.
Tính đến sáng ngày 19/2, thị xã Kinh Môn có 70 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 người đã được chữa khỏi và được xuất viện. Toàn thị xã hiện có 29 xóm, cụm dân cư, KDC thực hiện phong toả, cách ly.