DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh: 100% trường hợp F1 đã âm tính với SARS-CoV-2

Trọng Tùng
18-05-2021 14:30
Kinhtedothi - Một tuần qua, huyện Mê Linh không còn ghi nhận thêm các trường hợp F1 có liên quan đến ca mắc Covid-19. Kết quả mẫu phân tích với SARS-CoV-2 cho thấy, 100% trường hợp đã âm tính.
Càng gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, công tác phòng, chống dịch Covid-19 càng được UBND huyện Mê Linh quan tâm, chỉ đạo tổ chức triển khai nghiêm túc. Đặc biệt là đối với nhiệm vụ rà soát, truy vết, lấy mẫu và tổ chức cách ly đối với các trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19.
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước kỳ bầu cử đại biểu các cấp đang được huyện Mê Linh chỉ đạo triển khai rốt ráo
Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang cho biết, tính đến trưa 18/5 là tròn 1 tuần địa phương không ghi nhận các ca F1 mới phát sinh. Số lượng ca F1 của địa phương hiện là 78 người. Toàn bộ các trường hợp đều đang được cách ly y tế tập trung. Đáng chú ý, 100% các ca F1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 
Bên cạnh các trường hợp F1, huyện Mê Linh cũng đã rà soát, thống kê được 885 trường hợp F2 tại 18/18 xã, thị trấn. Tất cả các trường hợp F2 được UBND xã, thị trấn ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, cử cán bộ theo dõi nghiêm ngặt để kiểm soát y tế phòng dịch Covid-19.
Đại diện Phòng Y tế huyện Sóc Sơn thông tin thêm, toàn huyện hiện có 109 trường hợp cách ly tập trung, gần 3.000 ca được cách ly tại nhà. Huyện cũng lấy xét nghiệm 2.821 mẫu, trong đó, xác định 2.765 mẫu âm tính, 56 mẫu đang chờ kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chính vì vậy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được địa phương hết sức chú trọng, nhằm bảo đảm thành công cho kỳ bầu cử. 
“Địa phương đang tiếp tục huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân. Trong đó, tập trung chỉ đạo ủy ban bầu cử các xã, thị trấn chuẩn bị điều kiện cần thiết để bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tổ chức thành công kỳ bầu cử đại biểu các cấp” – ông Lê Văn Khương cho hay. 
Song hành với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ bầu cử sắp tới, huyện Mê Linh cũng đang chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, UBND 18 xã, thị trấn tiếp tục điều tra, truy vết thần tốc để cách ly kịp thời các trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra bầu cử.