DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh: Nhiều phụ huynh vẫn bắt con em phải nghỉ học

Trọng Tùng
25-11-2019 13:18
Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị sáng nay (25/11), Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mê Linh Trần Thị Lan cho biết, số lượng học sinh trên địa bàn 2 xã Tam Đồng, Thanh Lâm không đến trường đã tăng trở lại.
Tin liên quan
  • Vụ học sinh nghỉ học bất thường tại huyện Mê Linh: Con trẻ chịu thiệt thòi nhiều nhất Vụ học sinh nghỉ học bất thường tại huyện Mê Linh: Con trẻ chịu thiệt thòi nhiều nhất
Nếu như ngày thứ Bảy (23/11), số lượng học sinh trường THCS Tam Đồng nghỉ học là 213 em thì đến sáng nay (25/11), số học sinh không đến trường lại tăng lên 376/476 học sinh. Tại 5 cơ sở giáo dục có học sinh nghỉ học vào tuần trước, đến hôm nay, số lượng các em không đến trường tại 4/5 trường đều tăng; chỉ riêng trường Mầm non Thanh Lâm A có số cháu đến trường tăng 10 cháu.
Cụ thể, tại trường Mầm non Tam Đồng, số học sinh nghỉ học là 391/547 cháu; trường Tiểu học Tam Đồng, số học sinh nghỉ học là 506/617 cháu. Tại xã Thanh Lâm, số học sinh nghỉ học thuộc 3 cấp Mầm non, Tiểu học và THCS lần lượt là 312/492 cháu, 497/1.046 cháu và 88/539 cháu.
 Nhiều học sinh ở xã Thanh Lâm vẫn chưa được đến trường trong sáng 25/11
Theo bà Trần Thị Lan, những ngày cuối tuần, cán bộ một số phòng, ban chức năng của huyện đã phối hợp với ban giám hiệu, giáo viên các nhà trường tiếp tục đến từng khu dân cư, nhà dân để tuyên truyền, vận động trẻ đến trường. Tuy nhiên, phản ứng của các bậc phụ huynh rất thiếu hợp tác.
“Nhiều phụ huynh biết việc không cho trẻ đến trường sẽ ảnh hưởng đến nhận thức và tâm lý của con em nhưng vẫn kiên quyết bắt các em nghỉ học. Cá biệt, có trường hợp bị áp lực từ những người cùng làng, cùng xóm, nên bắt buộc phải để con em ở nhà…” - bà Lan cho hay.
Theo quy định của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật Giáo dục, cũng như Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em, “được đến trường” là một trong những quyền quan trọng của trẻ em. Chính vì vậy, việc nhiều phụ huynh cản trở, không tạo điều kiện cho con em đến trường thời gian qua có thể xem là trái với quy định của pháp luật.