DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh: Nhắc nhở, xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Trọng Tùng
04-04-2020 18:49
Kinhtedothi - Thông tin đến Kinh tế & Đô thị, đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, trong ngày 4/4, địa phương đã tổ chức tuần tra giám sát, xử lý hàng chục trường hợp liên quan đến việc thực hiện đeo khẩu trang và ra đường không có lý do chính đáng.
Giám sát y tế người ra vào huyện Mê Linh. Ảnh Phạm Hùng
Theo Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang, ngày 4/4, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh đã thành lập 61 tổ công tác tổ chức việc tuần tra, giám sát. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và cách ly xã hội.
Theo đó, các đơn vị đã tiến hành nhắc nhở đối với 26 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, cùng hàng chục trường hợp khác được giám sát lý do ra đường. Đáng chú ý, có 3 trường hợp bị xử phạt do không đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch. Mỗi trường hợp bị lập biên bản, phạt tiền 200.000 đồng.
Để kiểm soát nguy cơ xâm nhiễm, lây lan dịch Covid-19, UBND huyện Mê Linh cũng đã thành lập 4 chốt kiểm soát tại đầu các tuyến đường ra vào huyện. Cụ thể, các chốt tại: Ngã 3 cây xăng đường 23B xã Thanh Lâm; ngã 3 giao cắt đường 100 xã Tiến Thắng; tuyến đê sông Hồng thuộc xã Vạn Yên; Đường 24 thuộc xã Kim Hoa.
Trong ngày 4/4, tại các chốt nêu trên, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm soát y tế của khoảng 1.000 người ra vào huyện Mê Linh. Tất cả các trường hợp đều có sức khoẻ ổn định. Quá trình kiểm soát y tế cũng nhận được sự ủng hộ, chấp hành của tất cả người dân…