Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Mê Linh thông tin lịch trình BN259, 260 mắc Covid-19

Kinhtedothi - Sáng 13/4, UBND huyện Mê Linh đã thông tin về lịch trình 2 nệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 số 259, 260 tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.
 Phun thuốc khử khuẩn môi trường vùng cách ly y tế tại huyện Mê Linh
Trường hợp đầu tiên là BN Tr.T.H, trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi. BN là ca mắc Covid-19 thứ 259, vợ của BN 254. Ngày 25/3/2020, bệnh nhân đến nhà BN 250 nghiền bột bánh trôi, đứng cách nhau không quá 1m, đeo khẩu trang.
Ngày 3/4/2020, BN bán hoa cho nhà bà H. ở xóm Chùa, thôn Hạ Lôi và đi trả tiền cho nhà bà Ch. ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi. Ngày 5/4/2020, người phụ nữ này mua chấu của con dâu nhà bà H. ở xóm Ao Sen, thôn Hạ Lôi; mua nước muối của con dâu nhà ông Kh. ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi; mua thuốc nhà bà L. ở xóm Phố, thôn Hạ Lôi.
Ngày 6/4/2020, BN bán hoa cho nhà chị H.ở thôn Liễu Trì, xã Mê Linh; mua trứng nhà bà B. ở xóm 2, Đông Cao, Tráng Việt; mua hàng tại nhà ông Đ. xóm 1, Đông Cao, Tráng Việt.
Sáng 9/4/2020, BN có đi mua thịt nhà bà B., mua rau nhà bà H. ở xóm Đường, thôn Hạ Lôi. Ngày 9/4/2020, sau khi BN 254 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, BN thuộc đối tượng tiếp xúc gần (F1) được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến khu cách ly tập trung tại Thạch Thất.
BN thứ 2 là bà Ng. T. L trú tại xóm Đường, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. BN là trường hợp số 260 mắc dịch Covid-19, làm nghề trồng hoa tại xóm Đường, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. BN không đi đâu xa trong vòng 2 tuần gần đây. Hàng ngày thường đi chợ sau đó ra ruộng hoa rồi về nhà.
BN thường mua thịt tại nhà ông B. tại Xóm Đường, cũng là nơi bệnh nhân Tr.T.H. (BN259) hay tới mua thịt. Ngày 6/4, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 người F1 của bệnh nhân Q.Q.T (BN243) khi đi giao hoa.
Ngày 10/4/2020, bệnh nhân được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với người dân đang sinh sống trong khu vực khoanh vùng ổ dịch thôn Hạ Lôi. Kết quả xét nghiệm ngày 11/4/2020 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phòng ngừa sốt xuất huyết giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong

Phòng ngừa sốt xuất huyết giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong

14 Jun, 07:46 PM

Kinhtedothi - Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Không chỉ số ca mắc dao động hàng trăm nghìn mỗi năm, bệnh còn diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Hà Nội tôn vinh 113 người hiến máu tiêu biểu

Hà Nội tôn vinh 113 người hiến máu tiêu biểu

13 Jun, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hà Nội tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025, tri ân 113 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, nguy cơ mất thính lực

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, nguy cơ mất thính lực

13 Jun, 09:35 AM

Kinhtedothi - Những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như thức khuya, tắm đêm, uống rượu bia, ăn uống thất thường, tiếp xúc với tiếng ồn lớn hoặc sử dụng tai nghe với âm lượng quá cao trong thời gian dài đều có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến điếc đột ngột.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ