DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Mỹ Đức: Tặng hàng trăm suất ăn miễn phí cho thí sinh

Bình Minh
26-06-2019 20:51
Kinhtedothi - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại huyện Mỹ Đức, hàng trăm suất cơm miễn phí đã được các tình nguyện viên và tổ chức thiện nguyện dành tặng thí sinh (TS) và người nhà TS.
Tin liên quan
TS và người nhà nghỉ ăn trưa tại hội trường trụ sở UBND xã Đốc Tín

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn huyện Mỹ Đức có 87 phòng thi với hơn 2.100 TS dự thi tại 3 Hội đồng thi: Trường THPT Mỹ Đức B, THPT Mỹ Đức C, THPT Hợp Thanh. Do quy chế thi chéo giữa các trường trong khi thời tiết vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt khiến việc đi lại của TS và người nhà TS càng thêm phần vất vả.

Mặc dù đường xá xa xôi nhưng các phụ huynh đều chủ động đưa con em mình đến địa điểm thi đúng giờ. Hiểu được nỗi vất vả của các phụ huynh và TS, Huyện đoàn Mỹ Đức đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các trường THPT- nơi diễn ra kỳ thi và Đoàn thanh niên các xã sở tại chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức từ thiện tham gia chương trình tiếp sức kỳ thi nhằm hỗ trợ TS đi thi an toàn, thuận lợi.

Những suất ăn miễn phí được các tình nguyện viên phát tận tay TS và người nhà 
Điểm đáng ghi nhận trong chương trình tiếp sức kỳ thi năm nay là hàng loạt các nội dung được triển khai thực hiện như: Cấp nước uống miễn phí, tham gia phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ thông tin nhà trọ, chỗ nghỉ trưa cho các thí sinh ở xa, hỗ trợ bữa ăn sáng nhẹ, bữa ăn trưa cho các TS và người nhà TS.
Ngoài hoạt động chính, các tình nguyện viên còn phối hợp với các đơn vị chức năng điều phối giao thông tại các khu vực xung quanh điểm thi, đảm ảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Hình ảnh các chiến sĩ áo xanh tình nguyện của gần 200 đoàn viên thanh niên tích cực hỗ trợ cho TS và người nhà TS với tinh thần trách nhiệm cao nhất của tuổi trẻ đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, đặc biệt là các TS tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Ấn tượng nhất là tại điểm trường THPT Mỹ Đức C, với tấm lòng hảo tâm, trong 2 ngày thi (25 và 26/6), Câu lạc bộ thiện nguyện tâm đoàn kết và Đại Đức Thích Đàm trụ tại Tùng Lâm Hương Tích đã phối hợp cùng các tình nguyện viên trực tiếp chuẩn bị trên 400 suất ăn sáng nhẹ và suất cơm trưa miễn phí cho các TS và người nhà TS.
Điểm cấp nước uống miễn phí cho TS và người nhà khu vực gần cổng trường THPT Hợp Thanh
Bà Lê Thị Thu, ở xã Bột Xuyên, có con dự thi tại điểm trường THPT Mỹ Đức C bộc bạch: “Tôi rất cảm động bởi những việc làm tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực, ý nghĩa của các tình nguyện viên và các tổ chức thiện nguyện đã giúp cho người nhà thí sinh cảm thấy yên tâm hơn khi đưa con đi thị tại điểm trường cách xa nhà tới 20km”.
Em Nguyễn Thị Tuyết Mai - TS dự thi tại điểm trường THPT Mỹ Đức C chia sẻ: “Những tấm lòng nhiệt tâm của các bác, các anh chị như tiếp thêm động lực để chúng em cố gắng hoàn thành tốt các bài thi của mình.”
Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, song chương trình tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện Mỹ Đức thực sự là chương trình mang ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc. Chương trình đã thôi thúc, thu hút đông đảo thanh niên, tình nguyện viên sẵn sàng đem lòng nhiệt huyết, góp phần công sức của mình để chia sẻ khó khăn với các sĩ tử và người nhà trong kỳ thi quan trọng quyết định hành trang vào tương lai của các em.