DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Mỹ Đức tập huấn cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện

Thúy Huyền
26-09-2017 13:23
Kinhtedothi - Sáng 26/9, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội TP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn các văn bản trong lĩnh vực cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện cho hơn 100 thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.
Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được báo cáo viên Lê Thị Thúy - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội TP Hà Nội truyền đạt những nội dung: khái quát tình hình chung về người nghiện ma túy trên địa bàn TP và của huyện, đồng thời phổ biến hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện; các Thông tư, hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Công an… Hướng dẫn, lập hồ sơ trong công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng giáo dục tại xã, thị trấn; áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Qua buổi tập huấn đã nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương đối với công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng, từng bước làm giảm số người nghiện, ngăn chặn số người nghiện mới phát sinh. Các cấp, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhằm xây dựng môi trường sống lành mạnh, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, ngăn chặn các nguy cơ lôi kéo người cai nghiện sa ngã, tái nghiện.