DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Phú Xuyên diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Nguyễn Vàn
22-10-2019 17:28
Kinhtedothi - Ngày 22/10, tại Công ty CP giấy Vạn Điểm, thị trấn Phú Minh, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ.
Tin liên quan

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định, tại phân xưởng khu hoàn thành của Công ty CP giấy Vạn Điểm, khi các công nhân đang làm việc đã xảy ra sự cố kỹ thuật điện dẫn đến cháy. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra xung quanh theo dây chuyền và hàng hóa của cơ sở chủ yếu là Máy móc, giấy và thiết bị điện. Sự cố đã tạo ra lượng khói lớn bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng khu vực.

Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng báo động và tổ chức chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn. Sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, đồng thời gọi báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114, báo cáo lãnh đạo cấp trên về tình hình, diễn biến của đám cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện và các lực lượng chi viện đã có mặt phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, đã huy động phương tiện khẩn trương chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Với sự tham gia chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đồng thời, vận chuyển những người bị nạn ra xe cứu thương.

 Diễn tập chữa cháy tại Công ty CP giấy Vạn Điểm, thị trấn Phú Minh

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Công ty CP giấy Vạn Điểm diễn ra đảm bảo an toàn toàn tuyệt đối về người, phương tiện và theo đúng tình huống diễn tập, được Công an TP Hà Nội và UBND huyện đánh giá cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công cho biết, trong thời gian qua, công tác PCCC đã được các cấp, các ngành và người dân trong huyện đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn gia tăng số vụ cháy nổ, nguyên nhân chủ yếu do sự cố kỹ thuật điện và sơ suất trong sử dụng lửa. Để bảo đảm an toàn PCCC, giảm thiểu số vụ cháy, nổ trên địa bàn, UBND huyện đã xác định việc làm cần thiết hiện nay là ý thức về công tác PCCC của người lao động cần phải nâng cao; duy trì tốt hoạt động các đội PCCC tại chỗ. Việc tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là rất cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác PCCC. Qua đó, kiểm tra sự phối hợp, điều hành chỉ huy, thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC tại chỗ.