DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Quốc Oai: Ấm áp màu xanh tình nguyện nơi vùng lũ

Phương Nga
04-08-2018 19:12
Kinhtedothi - Trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Quốc Oai có 662 hộ, 2.550 nhân khẩu chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Thời điểm này, mực nước sông Tích trên địa bàn huyện đã xuống mức 7,8m, so với báo động lũ cấp II là 0,6m. Một số địa phương nước đã rút, đời sống của người dân đã dần trở lại ổn định.
Tin liên quan
Để hỗ trợ người dân huyện Quốc Oai vượt qua khó khăn sau thiên tai, nhiều cơ quan, đoàn thể của TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà chia sẻ khó khăn với người dân. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã phần nào thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với người dân huyện Quốc Oai.
Bên cạnh đó, còn có sự cố gắng không biết mệt mỏi của các lực lượng chức năng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện. Trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai trong công tác chống tràn, hộ đê, công tác vệ sinh môi trường, thiện nguyện... giúp đỡ bà con Nhân dân khắc phục thiên tai do mưa lũ kéo dài.
Một số hình ảnh do PV báo Kinh tế & Đô thị ghi lại
130 đoàn viên thanh niên huyện Quốc Oai ra quân vệ sinh môi trường, thu gom dọn sạch rác thải khắc phục hậu sau mưa lũ.
 
 
 
Lực lượng thanh niên huyện Quốc Oai tham gia hộ đê
 
 
BCH huyện đoàn Mê Linh và Huyện đoàn Đông Anh phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Quốc Oai đã về thăm hỏi, động viên người dân vùng ngập úng, bị thiệt hại do mưa bão tại thôn Thông Đạt, xã Liệp Tuyết và xóm Phú Cao, xã Phú Cát. 
 
 
Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội và Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ đã đến thăm, tặng quà cho các hộ dân vùng ngập lụt và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quốc Oai.

 • Dịch tả lợn châu Phi bùng phát: Thiếu điểm tiêu hủy
  Kinhtedothi - Mặc dù đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng chống và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nhưng tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
  24-05-2019 09:06
 • Tăng chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm: Bất hợp lý
  Kinhtedothi - Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ngành sư phạm (SP) phải theo nhu cầu thị trường việc làm. Việc Bộ GD&ĐT để cho các trường đưa ra tiêu chí tuyển sinh dựa trên căn cứ vào năng lực đảm bảo c...
  24-05-2019 08:44
 • 4 đối tượng được tăng lương hưu, hưởng trợ cấp từ 1/7/2019
  Kinhtedothi - Bộ LĐTB&XH đã xây dựng dự thảo Thông tư Hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng theo quy định của Chính phủ.
  24-05-2019 08:40
 • Khan hiếm lao động có kỹ năng
  Kinhtedothi - Trước thực tế có tới hớn 36% số học sinh lớp 12 không đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) năm 2019, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề ngh...
  24-05-2019 08:36
 • Quảng Bình: 5 học sinh đuối nước thương tâm
  Kinhtedothi - Khoảng 10h30 sáng ngày 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch (thuộc xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra...
  23-05-2019 22:30