DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Quốc Oai: Hàng, quán chấp hành nghiêm quy định phòng dịch Covid-19

Phương Nga
03-05-2021 22:03
Kinhtedothi - Chiều 3/5, ngay sau khi có Công điện số 06/CĐ-UBND của TP về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh, hàng, quán trên địa bàn huyện Quốc Oai đã chấp hành nghiêm các quy định.
Tin liên quan
Cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thị trấn Quốc Oai tạm dừng đóng cửa để phòng dịch Covid-19
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, đặc biệt trên địa bàn TP đã ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, UBND huyện Quốc Oai yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 của Chủ tịch UBND TP.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu, từ 17 giờ ngày 3/5/2021, tạm dừng mở đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.
Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Các quán nước vỉa hè quanh hồ Long Trì, xã Sài Sơn dừng bán hàng từ 17 giờ chiều 3/5.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai Đào Đức Long cho biết, để người dân và cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở. Sau khi được tuyên truyền, người dân, các chủ cơ sở kinh doanh đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, giao cho Công an thị trấn, Ban bảo vệ dân phố, tổ trưởng tổ dân phố tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở đã có yêu cầu dừng hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nếu vi phạm lập biên bản và xử lý theo quy định. Các trường hợp khác nếu không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Cùng với đó, phối hợp tổ chức rà soát các trường hợp tạm trú, các nhà trọ trên địa bàn, nhắc nhở, yêu cầu người dân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 phải tuân thủ khai báo y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thục, các trường hợp cư trú trái phép trên địa bàn, các cơ sở, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép. Tổ trưởng tổ dân phố chỉ đạo tổ Covid-19 cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, lập danh sách người dân quay trở lại địa phương sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.