DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tỉnh lộ 421B đoạn qua huyện Quốc Oai lưu thông trở lại sau nhiều ngày chia cắt

Phương Nga
03-08-2018 15:39
Kinhtedothi - Sau nhiều ngày bị chia cắt bởi nước lũ, đến sáng 3/8, tỉnh lộ 421B đoạn qua xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai đã có thể lưu thông bình thường. Hiện mực nước trên đường đã rút đáng kể, đoạn ngập sâu nhất chỉ còn khoảng 20cm.
Tin liên quan
Các phương tiện đã có thể lưu thông qua tỉnh lộ 421B.
Chủ tịch UBND xã Cấn Hữu Vũ Duy Lợi cho biết: Sau hơn 10 ngày bị chia cắt, đến nay các phương tiện giao thông đã bắt đầu có thể lưu thông qua tỉnh lộ 421B. Hiện đoạn đường ngập sâu nhất chỉ còn khoảng 20cm, với mực nước này các phương tiện có thể di chuyển mà không gặp nguy hiểm. Do đó, sáng 3/8 lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành tháo rỡ hàng rào chắn và biển cấm đi lại để các phương tiện giao thông có thể lưu thông qua đoạn đường này bình thường.
Ông Lợi thông tin thêm: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện giao thông lưu thông trên đoạn đường này, các lực lượng chức năng của huyện và xã vẫn tổ chức ứng trực tại đây 24/24 giờ.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, sáng 3/8, tuy không còn biển cấm đi lại nhưng nước trên đường chưa rút hết hoàn toàn nên lượt phương tiện lưu thông qua đây vẫn thưa và đều phải giảm tốc độ để đảm bảo an toàn.
Đoạn ngập sâu nhất cũng chỉ còn 20cm.
Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ đã nhấn chìm tỉnh lộ 421B đoạn nối xã Cấn Hữu, Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai, khiến đoạn đường này bị tê liệt hoàn toàn, các phương tiện giao thông phải tìm đường tránh để lưu thông. Thời điểm này thời tiết ngừng mưa, nước đã rút đáng kể, nên các phương tiện giao thông có thể dễ dàng di chuyển bình thường qua đây.
Thông tin thêm về tình hình ngập úng trên địa bàn huyện Quốc Oai, hiện nước ở các vùng bị ngập đã rút đáng kể, người dân bắt đầu dọn rửa, vệ sinh môi trường. Trong đó xóm Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu là vùng bị ngập sâu nhất hiện nước cũng đã rút đáng kể, con đường giao thông duy nhất nối vào thôn hiện chỉ ngập 30 - 40cm và người dân bắt đầu đã có thể lưu thông trên đoạn đường này.
 • Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
  Kinhtedothi - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển , Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những bệnh viện lớn nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
  22-09-2018 09:39
 • Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
  Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, thực tế đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫ...
  22-09-2018 08:57
 • Người “gỡ nút thắt”
  Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải phá...
  22-09-2018 08:55
 • Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
  Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộ...
  22-09-2018 08:01
 • Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
  Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
  22-09-2018 07:49