DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Sóc Sơn: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho bầu cử

Trọng Tùng
08-05-2021 11:53
Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Hiện, công tác chuẩn bị cho Ngày hội của toàn dân đang được huyện Sóc Sơn chỉ đạo rốt ráo, bảo đảm tiến độ.
Những ngày qua, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 26 xã, thị trấn. Tại các địa phương, lãnh đạo Ủy ban bầu cử của huyện đã làm việc trực tiếp, nghe báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến kỳ bầu cử.
Đoàn công tác Ủy ban bầu cử huyện Sóc Sơn kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại một điểm bầu cử.
Trưởng các đoàn công tác của Ủy ban bầu cử huyện Sóc Sơn cũng đã cùng thành viên đoàn thị sát, kiểm tra, đánh giá việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các xã, thị trấn.
Cùng với các nội dung trực tiếp trong chương trình bầu cử, ghi nhận cho thấy công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được các xã, thị trấn thực hiện sâu rộng, thường xuyên. Hình thức truyền tải thông tin đa dạng, trực quan, sinh động và dễ tiếp cận.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà cho biết, nhận thức sâu sắc vai trò của thông tin, tuyên truyền trước bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục chú trọng công tác này từ nay đến ngày 23/5/2021. Mục tiêu là tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác bầu cử.
Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cần chuẩn bị thật tốt các nội dung công việc còn lại để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Trước mắt, phải tập trung lãnh đạo, tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Trong đó lưu ý tạo điều kiện cho ứng cử viên ở địa bàn khác có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc cử tri vận động bầu cử công bằng, đúng luật, song phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà lưu ý, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cần chủ động rà soát, hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch, phương án bầu cử trong tình huống phát sinh dịch Covid-19. Tinh thần chung là đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử và tránh để bị động, bất ngờ...