DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Huyện Sóc Sơn: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 12 trường hợp đi về từ vùng dịch Covid-19

Trọng Tùng
30-01-2021 11:32
Kinhtedothi - Cùng với các trường hợp có liên quan đến ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn đang tích cực chỉ đạo các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp đi về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương.
Tin liên quan
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân huyện Sóc Sơn.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, đến ngày 30/1, địa phương xác định có 12 trường hợp đi về từ vùng dịch Covid-19. Trong đó, có 7 trường hợp đi về từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và 5 người đi về từ Sân bay Quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).
“Ngay sau khi xác định được các trường hợp đi về từ vùng dịch, huyện đã ban hành quyết định cách ly. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 12/12 trường hợp. Hiện, đang chờ kết quả từ cơ quan chuyên môn để có bước đi tiếp theo...” - ông Hồ Việt Hùng cho hay.
Trong 2 ngày 29 - 30/1, 13 đoàn kiểm tra do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn làm trưởng đoàn cùng thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Đồng thời, hoàn thành xây dựng và dự kiến phương án khoanh vùng, cách ly trong trường hợp có ca bệnh phát sinh.
Trước diễn biến dịch Covid-19 còn rất phức tạp, UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục đề nghị các phòng ban, các xã, thị trấn theo dõi sát tình hình dịch bệnh. Thông tin kịp thời, chính xác đến người dân để biết, tránh rối loạn thông tin gây hoang mang và chung tay phòng, chống dịch.
Các đơn vị của huyện tập trung phối hợp UBND các xã, thị trấn rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19 tại xã Kim Lũ; các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và người dân đi về từ vùng dịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện quyết liệt việc kiểm soát các đối tượng cách ly và giám sát cách ly y tế…