DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Huyện Sóc Sơn trao tặng hơn 1 tỷ đồng nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng lũ Quảng Trị

Ngô Huân
30-10-2020 09:05
Kinhteodothi - Từ 27 - 29/10, Đoàn công tác của huyện Sóc Sơn đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho bà con huyện Hướng Hóa, địa phương bị thiệt hại nặng nhất do mưa lũ của tỉnh Quảng Trị.
Gần 1.000 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng gồm: Gạo, mỳ tôm, bánh chưng, giường gấp và nhiều nhu yếu phẩm khác… đã được Hội Chữ thập đỏ huyện và các tổ chức, cá nhân quyên góp trao tặng người dân 4 xã bị ảnh hưởng nặng nề tại huyện Hướng Hóa. Ngoài ra, hơn 200 triệu đồng tiền mặt cũng được Đoàn cứu trợ trao tặng cho Uỷ ban MTTQ huyện Hướng Hóa nhằm giúp bà con nơi đây vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 
 Đoàn công tác của huyện Sóc Sơn trao tặng quà cho hộ dân huyện Hướng Hoá bị ảnh hưởng bởi mưa lũ
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng Ban Dân vận huyện Hướng Hóa Hồ Ngọc Tình cho biết: Toàn huyện Hướng Hóa có 22 xã, thị trấn với 149 thôn bản; dân số gần 100.000 người, trong đó nhiều bà con là người Vân Kiều. Đợt mưa lũ vừa qua tại Hướng Hóa đã khiến 35 người chết (trong đó có 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn kinh tế Quốc Phòng 337); 4 người bị thương; 3 người còn mất tích. Thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 2.000 tỷ đồng. Chính vì vậy, sự chia sẻ, giúp đỡ của các địa phương và các tổ chức, cá nhân lúc này là vô cùng quý báu, không chỉ động viên tinh thần, mà còn giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.
Có mặt tại căn nhà xiêu vẹo còn vương đầy bùn đất bởi đợt mưa lũ trước đó, chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Thị Trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết: Chị vừa dọn dẹp xong căn nhà bị ngập đến tận nóc mấy ngày trước, thì sáng nay lại nhận được thông báo của chính quyền địa phương chuẩn bị phải sơ tán vì lũ sắp dâng cao. Với khuôn mặt hốc hác, bơ phờ sau nhiều ngày chống chọi với bão lũ, chị Nhàn cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đoàn công tác huyện Sóc Sơn cũng như các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình chị và bà con Hướng Hóa. 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ các cấp, trong dịp này, Công ty CP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) đứng chân trên địa bàn Sóc Sơn, ngoài việc tích cực ủng hộ bằng tiền mặt, đơn vị đã vận chuyển miễn phí nhiều tấn hàng cứu trợ vào miền Trung với mong muốn góp phần nhỏ bé, chia sẻ những mất mát, khó khăn đối với bà con vùng lũ.
Những ngày này, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn Sóc Sơn tiếp tục các hoạt động quyên góp, ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm gửi vào các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Trước đó, Ủy ban MTTQ huyện kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra”. Vận động mỗi cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ ít nhất 1/2 ngày lương; các tiểu thương, người lao động ủng hộ 1/2 ngày thu nhập; các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, hộ gia đình ủng hộ tự nguyện theo hướng thiết thực, hiệu quả. 
Đến nay, ngoài việc tiếp nhận hàng chục tấn nhu yếu phẩm như: Gạo, bánh chưng, mì tôm, sữa tươi, nước uống, quần áo, thuốc chữa bệnh… Uỷ ban MTTQ huyện Sóc Sơn đã tiếp nhận gần 700 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào Miền Trung. Trong những ngày tới, Hội chữ thập đỏ huyện và nhiều tổ chức cá nhân có tấm lòng hảo tâm sẽ tiếp tục vận chuyển nhu yếu phẩm và tiền vào ủng hộ người dân vùng lũ.