DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Huyện Thạch Thất: 100% trường học đã được khử khuẩn, dọn vệ sinh

Doãn Thành
01-03-2021 10:39
Kinhtedothi - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thạch Thất (Hà Nội) Đỗ Toàn Thắng cho biết, tính đến trưa ngày 1/3, toàn bộ 100% trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã được khử khuẩn và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, để đón học sinh trở lại trường sau 2 tuần phải nghỉ học vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Tin liên quan
Theo Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thạch Thất Đỗ Toàn Thắng, thực hiện công văn số 557/SGD&ĐT-CTTT ngày 26/2/2021 của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức dạy học khi học sinh trở lại trường.
Trong các ngày 27, 28/2 và 1/3, các trường học trong huyện đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để triển khai, thống nhất phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập; Họp trực tuyến với học sinh để tiếp tục quán triệt thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước khi đến trường, học tại trường và khi tan học ra về để học sinh rõ và thực hiện.
Mọi công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 của huyện Thạch Thất đã hoàn thiện.
Tuyên truyền với học sinh, cha mẹ học sinh tiến hành tự kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế. Yêu cầu cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh trước khi đến trường, nếu phát hiện con em mình có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì cho học sinh ở nhà và thông báo với cơ sở y tế để hỗ trợ khám và điều trị theo quy định.
Cũng trong thời gian này, 100% các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ trường, lớp, và phối hợp với trạm y tế xã, thị trấn tiến hành phun thuốc khử khuẩn tất cả các phòng làm việc, phòng chức năng, phòng học và diện tích khuôn viên trường học, cơ sở giáo dục.
Các trường học, cơ sở giáo dục đã tiến hành thau rửa các bể, thiết bị đựng nước, kiểm tra hệ thống cung cấp nước sạch, hợp vệ sinh; đảm bảo đủ số lượng vòi nước sạch lắp đặt trong khu vệ sinh và số lượng vòi nước sạch lắp đặt tại các vị trí thuận tiện khác trong trường để học sinh rửa tay; các trường có xe ô tô hợp đồng  đưa đón học sinh đã yêu cầu chủ xe phải đảm bảo phòng, chống dịch, vệ sinh khử khuẩn ô tô và có dung dịch sát khuẩn tay nhanh gắn ở vị trí lên xuống xe.
Mỗi lớp học được trang bị tối thiểu 1 nhiệt kế điện tử để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đủ dung dịch sát khuẩn tay, xà phòng, khẩu trang y tế dự phòng trong thời gian phòng chống dịch. Phòng y tế tại các nhà trường đảm bảo có đủ trang, thiết bị, cơ số thuốc theo qui định, mỗi trường bố trí 1 phòng cách ly riêng biệt để cách ly khi học sinh, giáo viên có biểu hiện nghi nhiễm bệnh. Cán bộ y tế trường học trực trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng xử lý về y tế khi cần thiết.
“Các trường học đã xây dựng kế hoạch dạy học, rà soát, tổ chức ôn tập cho học sinh những nội dung kiến thức đã giảng dạy trực tuyến nhưng chưa hiệu quả, những học sinh chưa học đầy đủ trong thời gian học trực tuyến; xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học của nhà trường đảm bảo chương trình học tập. Đến nay, 100% trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đủ điều kiện đón học sinh đến trường đi học trở lại vào ngày 2/3/2021 theo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo của UBND huyện và Sở GD&ĐT Hà Nội” – ông Đỗ Toàn Thắng cho hay.