DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Thạch Thất trao tặng bò sinh sản cho 30 hộ nghèo

Ngọc Ánh
19-05-2017 17:36
Kinhtedothi - Ngày 19/5, UBND, UB MTTQ huyện Thạch Thất tổ chức chương trình tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo năm 2017.
Tin liên quan
Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, tính đến 1/2017, toàn huyện có 1.853 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,49%. Để hỗ trợ các hộ nghèo có thêm việc làm, tăng thu nhập, UBND, UB MTTQ huyện Thạch Thất đã quyết định tặng 30 con bò sinh sản cho 30 hộ nghèo thuộc 15 xã trên địa bàn với tổng giá trị 540 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ "Vì người nghèo" cấp huyện cùng sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, DN, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.
Ông Nguyễn Văn Hanh, ở thôn Thanh Câu, xã Lại Thượng phấn khởi khi được nhận bò vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không đủ điều kiện đầu tư con giống.
Trong số 1.853 hộ nghèo trên địa bàn có 418 hộ có nhu cầu được hỗ trợ giống, vốn trong sản xuất. Ngoài việc giải quyết cho các hộ nghèo được vay vốn ưu đãi, huyện còn đặc biệt quan tâm đối với những hộ có nhiều lao động phụ, lao động bị suy giảm sức khỏe không có khả năng đảm đương công việc nặng, thu nhập thấp, thu nhập không ổn định. Do đó, các hộ nghèo được tặng bò lần này phải đáp ứng tiêu chí có nhu cầu nuôi bò sinh sản, có lao động thu nhập thấp, thu nhập không ổn định, có nhân công, chuồng trại, và có khả năng thực hiện kỹ thuật chăn nuôi đảm bảo cho bò sinh trưởng, phát triển tốt.
 Trước khi nhận bò, các hộ đã được tổ chức bốc thăm, lựa chọn bò một cách ngẫu nhiên và công khai.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình trao bò hôm nay sẽ tiếp sức và là nguồn động lực cho các hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện"
Thời gian qua, cùng với sự chăm lo của Đảng và Nhà nước, UBND, UB MTTQ các cấp huyện Thạch Thất đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo và thoát nghèo bền vững. Cụ thể là vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo", thông qua các hoạt động hỗ trợ trích kinh phí từ quỹ đã giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đặc biệt, năm 2016, toàn huyện đã hỗ trợ, phối hợp xây, sửa 49 nhà ở xuống cấp cho người nghèo với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Huyện Thạch Thất phấn đấu đến hết năm 2017, giảm thêm 300 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,92%.