DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Thạch Thất: Chuẩn bị chu đáo đón trên 35.500 học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường

Tin & Ảnh: Doãn Thành
10-05-2020 09:54
Kinhtedothi - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, ngày mai (11/5) 100% học sinh bậc tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện sẽ trở lại trường theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.
Tin liên quan
  • Cử tri huyện Thạch Thất kiến nghị đẩy nhanh dự án Khu Công nghệ cao và Đại học quốc gia Cử tri huyện Thạch Thất kiến nghị đẩy nhanh dự án Khu Công nghệ cao và Đại học quốc gia
Theo đó, tổng số học sinh bậc tiểu học và mầm non (tính cả tư thục) trên địa bàn huyện là 35.547 học sinh. Trong đó, học sinh bậc tiểu học là 21.326 học sinh, bậc mầm non là 14.221 em sẽ được bố trí trở trường học theo đúng kế hoạch của UBND TP.
Kế hoạch tổ chức giảng dạy, các nhà trường sẽ không phải thực hiện tách lớp học để giãn cách, nhưng vẫn phải chuẩn bị các phương án để đối phó nếu có xảy ra tình trạng khẩn cấp xảy ra.
Đến thời điểm này, các trường đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh phòng học, bếp ăn... nhằm đảm bảo an toàn, tốt nhất trong phòng, chống dịch bệnh. Học sinh khi đến trường sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.
Cơ sở vật chất và trang thiết bị để đón học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường học đã được huyện Thạch Thất chuẩn bị chu đáo.
Trước đó, UBND huyện Thạch Thất đã quyết định sử dụng nguồn ngân sách dự phòng để cấp kinh phí cho các nhà trường mua trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, vật tư y tế và lắp đặt bồn rửa tay.
Ngoài phần ngân sách dự phòng của UBND huyện, các xã, thị trấn cũng được chỉ đạo lấy nguồn ngân sách dự phòng tại địa bàn và kêu gọi từ nguồn xã hội hóa để đảm bảo kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ học sinh tới trường an toàn.
“Đến thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn đã lắp đặt được trên 3.000 vòi nước để rửa tay vệ sinh tại các khu vực cổng trường, sân trường và trong lớp học từ nguồn kinh phí hỗ trợ của huyện. Cơ sở vật chất và thiết bị y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch và giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh” - bà Ngọc cho hay.