DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Thanh Oai: Kiểm tra sát sao công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ánh Ngọc
04-05-2021 11:16
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai về việc tạm dừng hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh, hàng quán trên địa bàn huyện Thanh Oai đều nghiêm túc triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua. TP đã ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Để chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn dịch xâm nhập và lây lan, UBND huyện Thanh Oai đã yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện và UBND xã, thị trấn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc công điện số 04/CĐ-UBND, 05/CĐ-UBND, 06/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP.

Từ 17 giờ ngày 3/5/2021, huyện Thanh Oai tạm dừng mở đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

 Cơ sở kinh doanh Bi a đóng cửa, không hoạt động từ 30/4

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“UBND huyện giao Công an huyện, Chủ tịch xã, thị trấn và các tổ giám sát tuyên truyền, vận động người dân, chủ cơ sở kinh doanh; tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở đã có yêu cầu dừng hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19; với những trường hợp vi phạm lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định” – Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết.

 Các cửa hàng kinh doanh game đóng cửa

Ngay trong chiều 3/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống, dịch Covid-19 các xã, thị trấn trên địa bàn đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở. Sau khi được tuyên truyền, người dân, các chủ cơ sở kinh doanh đã chấp hành các quy định phòng dịch Covid-19.

Hiện, các tổ giám sát đang duy trì nhắc nhở, yêu cầu người dân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tuân thủ khai báo y tế đầy đủ, trung thực. Đối với các đơn vị, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn, để đảm bảo vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị nước sát khuẩn, kiểm soát thân nhiệt cán bộ, nhân viên, người lao động hàng ngày; yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi đến nơi đông người và khi tham gia giao thông…

 Đoàn viên thanh niên hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức tải app, quét mã QR code khai báo y tế

Bên cạnh đó, Thanh Oai đẩy mạnh khuyến cáo người dân qua nhiều kênh thông tin, mạng xã hội về việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, TP yêu cầu người dân phải khai báo y tế bằng QR code khi đi/đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration" trên điện thoại di động thông minh.

Bắt đầu ngày đi làm đầu tiên sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, đề nghị tất cả mọi người đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế, thực hiện quét mã QR code tại các địa điểm đến và đi.

 Nhiều cán bộ, công nhân viên trở lại cơ quan, đơn vị làm việc trong sáng 4/5 thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 4/5, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại UBND huyện và các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đều thực hiện check in tại cổng đơn vị. Huyện đoàn Thanh Oai đã phân công, bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên tại các điểm cổng cơ quan, đơn vị hỗ trợ cán bộ, công nhân viên tải phần mềm ứng dụng app mobile để quét mã QR code.