DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 cho 2.442 người đi về từ vùng dịch Hải Dương

Hà Ánh
19-02-2021 21:06
Kinhtedothi – Chiều 19/2, trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì Khuất Văn Sơn cho biết, đơn vị đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người từ Hải Dương về trong vòng 14 ngày qua.
Tin liên quan
  • Huyện Thanh Trì rà soát gần 1.800 trường hợp trở về từ Hải Dương Huyện Thanh Trì rà soát gần 1.800 trường hợp trở về từ Hải Dương
 Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người trở về từ Hải Dương (Ảnh: HungTran)
Theo ông Khuất Văn Sơn, tính đến 18 giờ ngày 19/2, toàn huyện Thanh Trì đã rà soát tổng hợp được 2.442 người có đi, đến từ vùng dịch tỉnh Hải Dương để thực hiện xét nghiệm, trong ngày đã lấy 1.834/2.442 mẫu xét nghiệm. Ngày mai (20/2) sẽ tiến hành lấy 608 trường hợp còn lại.
Trước đó, tính đến hết ngày 18/2, Trung tâm y tế huyện đã thực hiện xét nghiệm được cho 82 trường hợp đi về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) và thực hiện việc cách ly tập trung.
Trong những ngày tới, trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn điều tra, xác minh những thông tin do người dân cung cấp liên quan đến dịch Covid-19 để kịp thời xử lý đúng quy định; rà soát, lập danh sách các trường hợp đi về từ vùng có dịch và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của TP. Tiếp tục vận động, tuyên truyền để những người dân đi về từ vùng dịch Hải Dương tiếp tục khai báo y tế và thực hiện sớm việc lấy mẫu xét nghiệm.
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn rà soát, truy vết các trường hợp liên quan các bệnh nhân dương tính với Covid-19 thực hiện các ly y tế kịp thời và xử lý phun hóa chất khử khuẩn theo quy định.