DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Huyện Thanh Trì: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Đảng cơ sở

Hà Ánh
18-09-2020 23:17
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Huyện ủy Thanh Trì đã bế giảng đợt tập huấn lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020 cho gần 300 học viên là các đồng chí Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở thuộc 16 đảng bộ xã, thị trấn của huyện.
Tin liên quan
  • Học sinh huyện Thanh Trì hân hoan trong ngày khai trường Học sinh huyện Thanh Trì hân hoan trong ngày khai trường
Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương, sau 3 ngày triển khai lớp tập huấn đã giúp các cán bộ làm công tác Đảng ở cơ sở trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó, góp phần làm tốt hơn công tác tham mưu, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.
"Lớp học là 1 trong 4 lớp nghiệp vụ được tổ chức ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, với mục đích nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới" - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương cho hay.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ của chi ủy và công tác của Bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác vận động nhân dân của chi bộ, đảng bộ cơ sở và nghe thông tin thời sự về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện và TP trong 9 tháng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
Đối với mỗi lĩnh vực tập huấn, học viên được cung cấp thêm các nội dung về nghiệp vụ công tác đảng, các mẫu văn bản của Đảng để áp dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.