DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Thanh Trì tập huấn sử dụng mặt nạ phòng độc

Nguyễn Trường
22-04-2018 11:36
Kinhtedothi - Sáng 22/4, tại khu Đô thị Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí (xã Tứ Hiệp), UBND huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra cho người dân và cán bộ UBND 16 xã, thị trấn, phòng, ban chuyên môn.
Hướng dẫn người dân và cán bộ UBND 16 xã, thị trấn, phòng, ban chuyên môn huyện Thanh Trì sử dụng mặt nạ phòng độc. Ảnh: Nguyễn Trường.
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 767 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có 8 tòa chung cư cao tầng của 3 khu đô thị, hàng trăm nhà xưởng sản xuất tại khu công nghiệp, chợ và nhiều cơ sở dịch vụ kinh doanh khác luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản của Nhân dân.
Đứng trước thách thức, yêu cầu của thực tiễn trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ ngày càng cần thiết đối với mỗi cá nhân khi cháy nổ xảy ra, vì vậy, buổi tập huấn sẽ giúp cho người dân, cán bộ trên địa bàn huyện có cơ hội được trực tiếp thực hành các phương án, phương tiện chữa cháy khác nhau, cách sử dụng mặt nạ phòng độc khi bản thân đang có mặt trực tiếp ở trong những đám cháy thường xuyên xuất hiện khí độc.
Người dân và cán bộ UBND 16 xã, thị trấn, phòng, ban chuyên môn huyện Thanh Trì thực hành xử lý tình huống tình huống cháy nổ xảy ra. Ảnh: Nguyễn Trường.
Mặt khác, buổi tập huấn còn trang bị tốt những kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống về PCCC, thoát nạn, thoát hiểm, cứu người và tài sản khi có cháy nổ xảy ra. Đặc biệt, xử lý tốt các tình huống khi xảy ra cháy nổ ở những kho, nhà xưởng và chung cư cao tầng.
 • Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
  Kinhtedothi - Ngày 19/10, Bộ LĐTB&XH tổ chức hội thảo tham vấn “Thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động” (BLLĐ). Các ý kiến chuyên gia cho rằng, dự thảo BLLĐ sửa đổi đưa ra nhiều quy...
  20-10-2018 10:09
 • [Kỹ năng sống] Quan niệm mới về “sống chung”
  Kinhtedothi - Nói đến khái niệm “sống chung”, hiện nay không chỉ còn bó hẹp trong việc làm dâu hay gia đình nhiều thế hệ, mà còn bao gồm cả việc “ở rể”.
  20-10-2018 09:53
 • Xung đột gia đình bởi dạy con
  Kinthedothi - Bất đồng trong cách dạy con là một trong những lý do dễ gây xung đột gia đình. Có không ít trường hợp, do một người quá cưng yêu, nuông chiều, khiến trẻ mè nheo, ỷ lại, lấy đó ra làm ...
  20-10-2018 09:51
 • Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước
  Kinhtedothi - Thời gian qua, những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất, kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật... được minh chứng qua những con số ...
  20-10-2018 08:44
 • Phụ nữ là người xây tổ ấm
  Kinhtedothi - Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng là Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) thường là những ngày đẹp nhất trong năm.
  20-10-2018 08:40