DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Huyện Thường Tín (Hà Nội): Gần 57.000 học sinh đi học trở lại

Công Tâm
02-03-2021 08:14
Kinhtedothi - Sáng 2/3, toàn bộ học sinh 89 trường học từ khối Mầm non đến THCS và hơn 3.000 giáo viên của huyện Thường Tín (Hà Nội) đã trở lại trường học đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Để tránh xảy ra những tình huống bất ngờ, các tổ công tác của huyện đã phân công giám sát, kiểm tra việc chấp hành thực hiện của thầy và trò nhà trường.
 Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi A, huyện Thường Tín đo thân nhiệt trước khi vào học
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, vào 7 giờ sáng 2/3 tại trường THCS Nguyễn Trãi A, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín. Ngay ở phía ngoài cổng các thầy, cô giáo được giao nhiệm vụ ứng trực, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn cho các em đã thực hiện đảm bảo các biện pháp. 100% học sinh khi bước vào cổng trường đã chấp hành đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt rồi rửa tay trước khi vào lớp.
Em Nguyễn Thảo Nguyên, lớp 9A3, Trường THCS Nguyễn Trãi A chia sẻ, sau nhiều ngày học trực tuyến ở nhà, xa bạn bè, thầy cô, em nhớ lắm. Hôm nay, trở lại trường em rất vui vì được gặp lại các bạn. Tuy nhiên, em vẫn không quên nhiệm vụ quan trọng là phải tập trung học thật tốt để bù lại dung lượng kiến thức, kỹ năng chuẩn bị thi tốt nghiệp vào cuối tháng 5 tới. 
 Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi A, huyện Thường Tín sát khuẩn tay trước khi vào lớp học
Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi A Phạm Thị Ngọc Thúy chia sẻ, mấy ngày qua, 40 cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh đã tập trung quét dọn phòng lớp, sân trường, bố trí lại bàn ghế để đảm bảo khi các em vào lớp sẽ ngồi cách xa nhau theo đúng quy định của ngành. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, khi các em đến trường đảm bảo đầy đủ, đúng giờ học theo quy định là vào lớp học trở lại ngay.
Còn tại trường THCS Văn Phú, xã Văn Phú cũng tương tự. Vào đầu buổi sáng, các thầy cô giáo được phân công nhiệm vụ ứng trực ở ngoài và trong trường hướng dẫn các em chấp hành việc đeo khẩu trang, để xe đạp vào đúng vị trí, sử dụng nước sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt. Đúng 7 giờ 30 phút các em đã bắt đầu tập trung vào học tiết đầu tiên và sẽ kết thức tiết cuối vào gần 12 giờ.
 Sân Trường THCS Nguyễn Trãi A vắng lặng không bóng học sinh lúc 7 giờ 30 sáng 2/3.
Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thường Tín Nguyễn Như Ý cho biết, những ngày qua Phòng đã chỉ đạo 89 nhà trường thực hiện tốt các phương án, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ y tế, đồ dùng học tập, kế hoạch giảng dạy để đón gần 57.000 học sinh của 89 trường học trên địa bàn đi học trở lại.
Ngay từ đầu buổi sáng 2/3, các tổ công tác của huyện cũng như các xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra tại các trường học để nhắc nhở nếu các trường chưa thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo. Đây là “nhiệm vụ kép” vừa học, vừa chống dịch mà lãnh đạo UBND huyện đã giao cho Phòng phải thực hiện tốt trong thời điểm hiện nay.