DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Tiên Lãng, Hải Phòng: Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu

Vĩnh Quân
12-09-2018 15:02
Kinhtedothi - Tiên Lãng hiện là huyện có nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu nhất trên địa bàn TP Hải Phòng, với 16 cơ sở. Hiện đang vào mùa bánh nên công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được chính quyền huyện rất quan tâm, sát sao chỉ đạo.
Tin liên quan
 Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Văn Lượng - Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Lãng cho biết, 16 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn về phân cấp thuộc quản lý của Sở Công Thương nên việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất là phía Sở. 
"Những cơ sở này sản xuất bánh trung thu từ nhiều năm nay, công nhân lao động đa phần là những lao động thời vụ nên không thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, trước đây các cơ sở này thực hiện nướng bánh thủ công nhưng qua nhiều năm họ cũng dần nâng cấp. Đến hiện tại thì đa phần các cơ sở đều nướng bánh bằng lò nướng điện, các dụng cụ để làm bánh cũng được thay đổi bằng nhôm inox. Đối với các nguyên liệu đầu vào khi đoàn liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở này đều xuất trình và chứng minh bằng các hóa đơn bán lẻ.
Nhìn chung cho đến hiện tại thì các cơ sở này đều đảm bảo an toàn thực phẩm cho mùa bánh trung thu năm nay. Do bánh trung thu chỉ bán trong thời gian ngắn nên phía UBND huyện đã chỉ đạo sát sao việc kiểm soát khâu đầu vào, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra tình trạng người tiêu dùng kiến nghị rồi cơ quan chức năng mới vào cuộc", ông Lượng nói.
Cũng theo Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Lãng, hiện toàn huyện có 3 cơ sở đã công bố sản phẩm, 7 cơ sở chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, một số cơ sở bắt đầu đi vào hoạt động. Ngoài việc kiểm tra giám sát của UBND huyện thì phía TP cũng thành lập và trực tiếp xuống từng cơ sở để theo dõi, kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo sự an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Với những trường hợp vi phạm sẽ bị đưa lên phương tiện công khai, khuyến cáo người tiêu dùng không nên dùng sản phẩm khi chưa thực sự yên tâm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.
  • Tiêu hủy gần 10.000 gia súc, gia cầm mắc dịch bệnh
    Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đưa ra tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn các tỉnh phía Bắc, tổ chức sáng 15/2. Theo đó, tổng số gia súc, gia c...
    15-02-2019 09:52
  • Đốt u phổi bằng vi sóng
    Kinhtedothi - Bệnh viện (BV) Phổi T.Ư đã triển khai thành công kỹ thuật đốt u phổi bằng vi sóng dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính. Đây là đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á ứng dụng kỹ thuật này, mang lại...
    15-02-2019 08:44
  • Nguy hiểm cúm mùa
    Kinhtedothi - Trong một tháng qua, Bệnh viện (BV) Bạch Mai liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp nguy kịch vì nhiễm cúm mùa (cúm A/H1N1). Các bác sĩ ở đây cho biết, bệnh cúm mùa thường diễn biến nhẹ ...
    15-02-2019 08:41
  • Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác khám, chữa bệnh tại BVĐK Ba Vì
    Kinhtedothi -  Mới đây, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã kiểm tra công tác khám, chữa bệnh trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội năm 2019 tại Bệnh viện đa khoa huyện (BVĐK...
    14-02-2019 20:41
  • Cứu bệnh nhân đứng trước cửa tử vì biến chứng rò hậu môn
    Kinhtedothi - Bệnh nhân có tiền sử rò hậu môn, đã điều trị một lần nhưng không triệt để dẫn tới áp xe cạnh hậu môn, biến chứng nhiễm trùng lan tỏa tầng sinh môn, nguy cơ tử vong cao. Nhóm bác sĩ Bệ...
    14-02-2019 20:41