DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

IK-2 Concept sẽ sản xuất hàng loạt

05-03-2015 15:33
Kinhtedothi - Trong triển lãm Geneva năm nay, Suzuki lại đem tới một bất ngờ lớn khi trình diễn mẫu xe hatchback cỡ nhỏ với tên gọi iK-2.
 Thực tế, các dòng xe nhỏ luôn là sở trường của Suzuki – điều khiến iK-2 nhanh chóng thu hút sự chú ý của quan khách.

Theo hãng xe Nhật, mẫu xe mới được phát triển dựa trên nền tảng hoàn toàn mới và sẽ sớm có phiên bản sản xuất thương mại trong năm 2016. Trong khi đó, mẫu ý tưởng hiện tại gần như khá hoàn hảo về thiết kế với ngôn ngữ “Liquid Flow” (tạm dịch: chất lỏng tuôn chảy) với những đường uống đẹp mắt. Xe cũng sở hữu nhiều nét thể thao – thể hiện rõ ở các hốc lốp cùng sự hiện diện của đèn pha LED. Tại triển lãm, chiếc xe mang màu áo bạc mà Suzuki gọi tên là Lightning Silver.
Về mặt tính năng, Suzuki iK-2 sở hữu động cơ BoosterJet 1.0L phun xăng trực tiếp được phát triển hoàn toàn mới. Động cơ này cũng đi theo xu hướng chung của ngành công nghiệp xe hơi hiện nay: thu gọn dung tích và tích hợp tăng áp để nâng hiệu suất và hiệu năng vận hành.

Nếu phiên bản sản xuất cũng được duy trì đúng với mẫu ý tưởng về kích thước, nó sẽ có chiều dài 4.023mm, rộng 1.920mm và cao 1.450mm với trục cơ sở khá lớn: 2.520mm. Xe sử dụng vành 18 inch cùng bộ lốp 225/45 R18. Suzuki cũng dự định sẽ trang bị hệ thống truyền động hybrid cho xe với pin Lithium-Ion và hệ thống phanh thu hồi năng lượng nhằm tối ưu hóa mức nhiên liệu tiêu thụ.
TAG: