Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia: Khởi công dự án tàu cao tốc đầu tiên

Kinhtedothi - Chính quyền Indonesia hôm qua (21/1) vừa tiến hành khởi công dự án xây dựng đường tàu cao tốc đầu tiên, dài 142 km nối Thủ đô Jakarta và TP Bandung.
Dự án trị giá 5 tỷ USD này được 6 tập đoàn nhà nước đầu tư và phối hợp xây dựng cùng tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (China Railway).
Phát biểu tại lễ khởi công, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định “một quốc gia có những bước phát triển nhanh và mạnh mẽ sẽ giành được lợi thế cạnh tranh lớn”.

Hệ thống tàu cao tốc dự kiến sẽ chạy với tốc độ 350 km/giờ - hoàn thành vào năm 2018 và đi vào hoạt động vào đầu năm 2019. Đường ray tàu cao tốc được kết nối với trạm Mass Rapid tại Jakarta và Light Rail ở TP Bandung.

Năm ngoái, Nhật Bản và Trung Quốc đã cạnh tranh khốc liệt để “giành” được dự án này. Dự án ban đầu được trao cho các nhà thầu Nhật Bản. Tuy nhiên, hồi tháng 9 năm ngoái, Indonesia tuyên bố dự án đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung bị hủy, và phía Nhật Bản kỳ vọng Indonesia sẽ có một dự án đường sắt tốc độ chậm hơn để thay cho dự án đường sắt cao tốc này.

Nhưng trên thực tế, dự án này không bị hủy, và đã được trao cho nhà thầu Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết, trong khi Nhật Bản đòi hỏi có bảo lãnh và vốn nhà nước cho dự án này, các nhà thầu Trung Quốc không yêu cầu như vậy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ