DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Indonesia nỗ lực "săn" hộp đen thứ 2 của máy bay Lion Air bị rơi

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
02-11-2018 16:04
Kinhtedothi - Các thợ lặn Indonesia ngày 2/11 tiếp tục chạy đua với thời gian nhằm tìm ra hộp đen thứ 2 chứa dữ liệu ghi âm trong buồng lái máy bay của Lion Air bị rơi trước đó 4 ngày.
Tin liên quan
Tính đến ngày 2/11, giới chức Indonesia mới xác định được danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ máy bay Boeing 777 MAX 8 bị rơi sau 13 phút cất cánh hôm 29/10 khiến 189 người thiệt mạng.
 Hôm 1/11, lực lượng cứu hộ và các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy một hộp đen ghi dữ liệu bay của máy bay bị rơi trước đó 3 ngày.
Trước đó, hôm 1/11, lực lượng cứu hộ và các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy một hộp đen ghi dữ liệu bay của chiếc máy bay Boeing 777 MAX 8 của hãng hàng không Indonesia Lion Air. Chiếc hộp đen được các thợ lặn tìm thấy ở độ sâu hơn 30m tại Vịnh Jarawang, khu vực biển thuộc tỉnh Tây Java của Indonesia.
Soerjanto Tjahjono - Giám đốc Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia đang nỗ lực nhằm tìm ra hộp đen thứ 2 chứa dữ liệu ghi âm trong buồng lái của máy bay gặp nạn mang số hiệu JT610.
"Nhóm thợ lăn đã nghe âm thanh "ping" phát ra từ hộp đen thứ hai từ hôm 31/10", ông Soerjanto Tjahjono nói với hãng tin Reuters.
Hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay cùng với hộp đen ghi âm buồng lái là hai “hộp đen” quan trọng được trang bị trên bất kỳ chiếc máy bay thương mại chở khách nào. Cả hai hộp đen này thường được cất giữ tại phần đuôi của máy bay.
Mỗi chiếc hộp đen của máy bay chỉ có thể phát ra tín hiệu trong vòng 30 ngày tính từ ngày máy bay xảy ra sự cố, do đó, lực lượng Indonesia cần phải tìm thấy chúng trước thời hạn này.
Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết đã tìm thấy cụm càng đáp, bánh xe và một đoạn lớn của thân máy bay Boeing 737 MAX 8 gặp nạn.
Llực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia đang nỗ lực nhằm tìm ra hộp đen thứ 2. 
Theo Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia, các chuyên gia sẽ mất vài tuần để đọc dữ liệu từ hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay, trong khi cần thêm tới 2-3 tháng để phân tích nó nhằm xác định nguyên nhân khiến máy bay của Lion Air gặp nạn.
Một quan chức chính phủ Indonesia cho biết kết quả cuộc điều tra sơ bộ vụ máy bay rơi Boeing 777 MAX 8 sẽ được công bố trong vòng 30 ngày tới.