DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Indonesia tiêu diệt 3 kẻ khủng bố âm mưu tấn công đêm cuối năm

Lan Hương (Theo Foxnews)
21-12-2016 19:22
Kinhtedothi - Cảnh sát Indonesia vừa tiêu diệt 3 kẻ tình nghi khủng bố trong cuộc bố ráp hôm 21/12 ở ngoại ô thủ đô Jakarta và phát hiện nhiều vật liệu nổ.
Cảnh sát cũng phát hiện một số vật liệu nổ tại khu vực. Nhóm này được cho là đang lên kế hoạch khủng bố vào đúng dịp năm mới. Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Rikwanto cho biết, các cư dân lân cận đã được sơ tán.
 Cảnh sát Indonesia vây ráp những kẻ khủng bố.
Ông Rikwanto cho biết, 3 kẻ tình nghi khủng bố đã chống trả và ném chất nổ vào cảnh sát khi họ lục soát ngôi nhà.
Cũng theo cơ quan chức năng, những kẻ này có liên quan đến những kẻ lên âm mưu đánh bom tự sát đã bị bắt hôm 10/12 khi lễ đổi gác diễn ra tại phủ Tổng thống.
Chính phủ Indonesia đã tiến hành một cuộc trấn áp đối với các chiến binh Hồi giáo kể từ sau vụ đánh bom tại Bali làm 202 người thiệt mạng. Tuy nhiên, mối đe dọa mới đã nổi lên trong vài năm qua, khi các chiến binh khủng bố đã chuyển sang gia nhập Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Hồi đầu năm nay, một cuộc tấn công tại Jakarta bởi những kẻ tuyên bố trung thành với IS khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có những kẻ tấn công.