Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Infographic] Toàn cầu hơn 151 triệu người nhiễm Covid-19, Ấn Độ vượt mốc hơn 400.000 ca mới

Hiện Mỹ và Ấn Độ đang là hai nước đứng đầu bảng xếp hạng về số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, nếu như tình hình dịch bệnh tại Mỹ đang dần được cải thiện với hàng triệu người được tiêm chủng mỗi ngày thì mọi thứ diễn biến trái ngược hoàn toàn ở Ấn Độ, khi quốc gia Nam Á này đang "vỡ trận" với số ca mắc mới tăng vọt ngoài tầm kiểm soát.
Làn sóng Covid-19 thứ hai tại Ấn Độ đang đẩy hệ thống y tế của quốc gia này rơi vào tình trạng quá tải. Ca mắc mới không ngừng gia tăng gây ra tình trạng thiếu giường bệnh và các nguồn cung cấp thiết yếu khác như oxy và thuốc.
Ngày 29/4, Ngoại trưởng Ấn Độ Harsh Vardhan Shringla thông báo đã có hơn 40 quốc gia cam kết gửi viện trợ y tế thiết yếu cho Ấn Độ, đặc biệt là oxy, trong bối cảnh nguồn cung oxy tại đất nước này đang bị thiếu hụt trầm trọng.
Chính phủ Ấn Độ cũng cho biết một lô hàng gồm 700 máy tạo oxy và 365 máy thở từ Ireland đã đến Ấn Độ. Một chuyến bay viện trợ khác với 440 bình dưỡng khí, 960.000 bộ xét nghiệm Covid-19, 100.000 khẩu trang N95 cũng được Mỹ đưa tới vào ngày 30/4. Tuy nhiên, nhiều bang ở Ấn Độ đã thông báo hết vaccine Covid-19, trước khi chương trình tiêm chủng mở rộng dự kiến bắt đầu tại quốc gia này ngày 1/5. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

20 Dec, 07:32 AM

Kinhtedothi - Dù đã bị kiểm tra, xử phạt và buộc di dời do gây ô nhiễm môi trường, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Lộc vẫn tiếp tục tồn tại, hoạt động kéo dài trong khu dân cư. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về vai trò, trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu chính quyền cơ sở.

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

20 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, các DN công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ ưu tiên nhân sự vững chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như thái độ cầu tiến, tính chủ động, tư duy giải quyết vấn đề và đề cao khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tế công việc.

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ