DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Instagram sẽ có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi

Lê Hoàng
19-03-2021 22:22
Kinhtedothi - Ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook đang phát triển phiên bản mới, dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi muốn sử dụng Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân của mình.
Tin liên quan
Sản phẩm dành cho trẻ em luôn được các công ty công nghệ lớn hướng tới, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời chỉ dành cho thế giới của trẻ em.
 Instagram sẽ có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi
Phát biểu trên một bài đăng, ông Vishal Shah, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm của Instagram, cho biết phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi đang được phát triển và sẽ được ưu tiên hàng đầu. Instagram sẽ đẩy nhanh tính toàn vẹn và quyền riêng tư để đảm bảo trải nghiệm an toàn nhất có thể cho thanh thiếu niên dưới 13 tuổi.
Đối với Instagram, chính sách hiện tại của ứng dụng này chỉ dành cho người dùng trên 13 tuổi, còn lại bị cấm hoàn toàn. Việc phát triển phiên bản cho trẻ em dưới 13 tuổi được đưa ra khi các cuộc khảo sát cho thấy, có nhiều trẻ em muốn tham gia vào các ứng dụng để có thể giao lưu hay học hỏi từ những bạn bè của mình, khám phá những sở thích và thú vui mới. Khi trẻ em sử dụng phiên bản mới này thì luôn phải đi kèm sự giám sát và quản lý của cha mẹ, giống như Facebook đã từng làm với Messenger Kids.
Tuy nhiên, các ứng dụng cho trẻ em luôn gặp không ít rắc rồi liên quan đến quyền riêng tư và pháp lý. Các sản phẩm này rất dễ vi phạm liên quan đến đạo luật quyền riêng tư của trẻ em trên môi trường internet COPPA. Gần đây nhất Google bị phạt 170 triệu USD vì theo dõi lịch sử xem của trẻ em nhằm mục đích quảng cáo trên Youtube hay ứng dụng Musical.ly nay là Tiktok bị phạt 5,7 triệu USD vì vi phạm đạo luật trên.
 • Ứng dụng “Smart Quang Nam” ra đời mang lại lợi ích gì?
  Kinhtedothi - “Smart Quang Nam” là ứng dụng Mobile App dành riêng cho người dân Quảng Nam. Ứng dụng này cung cấp các tiện ích số dành cho người dân, như thông báo của chính quyền các cấp; tra cứu, ...
  09-04-2021 17:36
 • Pwn2Own 2021: Vinh danh 2 chuyên gia bảo mật Việt
  Kinhtedothi - Tại Pwn2Own 2021 - cuộc thi tấn công mạng uy tín trên thế giới, các chuyên gia bảo mật của một doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng ở đa số các hạng mục.
  09-04-2021 16:32
 • LG muốn bán nhà máy smartphone ở Việt Nam
  Kinhtedothi - Sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).
  09-04-2021 16:19
 • Nắm vững kiến trúc của Kubernetes để triển khai hiệu quả
  KInhtedothi - Kiến trúc của Kubernetes hay K8s cluster bao gồm nhiều node, mỗi node sẽ chạy một kubelet. Một node sẽ làm chủ (master) của cluster đó, node này sẽ được cài đặt API server, scheduler...
  09-04-2021 15:09
 • Microsoft Paint sắp có mặt trên Microsoft Store
  Kinhtedothi - Microsoft Paint đã không còn là một phần của hệ điều hành vào năm 2017, nhưng với phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 21354 sắp tới, nó sẽ xuất hiện thông qua Microsoft Store.
  08-04-2021 23:10