DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tin tức công nghệ mới nhất: Intel ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt dựa trên cảm biến độ sâu RealSense ID

Lê Hoàng
08-01-2021 14:53
Kinhtedothi - Intel ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt dựa trên cảm biến độ sâu RealSense ID; Google sẽ phát hành màn hình mới Nest Hub vào cuối năm… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.
Tin liên quan
Intel ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt dựa trên cảm biến độ sâu RealSense ID
Intel đã chính thức ra mắt RealSense ID, đây là giải pháp nhận diện khuôn mặt dựa trên công nghệ cảm biến độ sâu RealSence. Intel RealSense ID được thiết kế với ưu tiên hàng đầu là bảo vệ quyền riêng tư, bảo vệ người dùng, công nghệ này sẽ xử lý tất cả khuôn mặt và mã hóa dữ liệu người dùng.
 Intel ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt dựa trên cảm biến độ sâu RealSense ID
Công nghệ RealSense của Intel đã được giới thiệu trọng sự kiện CES2016 và được ứng dụng trong các trường hợp như chèn khuôn mặt vào Fallout 4 hay mở khóa máy tính bằng Windows Hello. Intel RealSense ID được giới thiệu sẽ được ứng dụng vào khóa thông minh, kiểm soát truy cập, điểm bán hàng, máy ATM, ki-ốt và nhiều dịch vụ khác.
RealSense ID được xây dựng dựa trên công nghệ cảm biến độ sâu của Intel với mạng nơ-ron để nhận dạng khuôn mặt, hệ thống trên chip chuyên dụng cùng với phần tử bảo mật mã hóa và xử lý dữ liệu người dùng. Điều này giải quyết vấn đề về sai lệch trong RealSense ID, dữ liệu sẽ được thu thập từ tất cả các yêu tố như màu da hay sắc tộc.
Ông Sagi Ben Moshe, Phó Chủ tịch tập đoàn Intel, cho biết Intel RealSense ID kết hợp phần cứng và phần mềm được xây dựng để cung cấp một nền tảng xác thực khuôn mặt an toàn mà người dùng có thể tin tưởng.
Thiết bị ngoại vi Intel RealSense ID hiện có sẵn để đặt hàng trước với giá 99 USD và có thể sẽ được bắt đầu giao hàng vào tháng 3/2021.
Google sẽ phát hành màn hình mới Nest Hub vào cuối năm
Google hiện đang có kế hoạch phát hành Nest Hub mới vào cuối năm 2021, màn hình mới này của Goolge có khả năng theo dõi giấc ngủ được hỗ trợ bởi công nghệ radar Soli của Google.
 Google sẽ phát hành màn hình mới Nest Hub vào cuối năm
Công nghệ mới này được Google nghiên cứu và công bố vào năm 2015, những phải đến năm 2019 mới được ứng dụng khi phát hành điện thoại Pixel 4 và Pixel 4 XL. Cảm biến cho phép thực hiện các cử chỉ trên Pixel 4 để phát, tạm dừng, bỏ qua, tua lại các bản nhạc cũng như báo thức lại và tắt tiếng các cuộc điện thoại. Nó cũng được sử dụng để tăng tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt bằng cách phát hiện khi người dùng với điện thoại và bật các thành phần cần thiết để nhận dạng. Các nhà phát triển Android bên thứ ba có thể kết hợp công nghệ phát ra sóng radar vào trò chơi và các trải nghiệm tương tác khác.
Soli sẽ sớm được sử dụng trong màn hình Nest Hub sắp ra mắt của Goolge, màn hình này sẽ được đặt trên bàn cạnh giường ngủ để theo dõi giấc ngủ và làm đồng hồ báo thức hay loa. Người dùng có thể sử dụng trợ lý Goolge để hỏi Nest Hub về giấc ngủ của mình và Nest Hub sẽ trả lời cho bạn về điều mà bạn hỏi.
Nest Hub sẽ có 2 phiên bản là Nest Hub 7 inch hiện có giá 89,99 USD và Hub Max 10 inch là 229 USD. Nest Hub mới sẽ được Goolge phát hành vào cuối năm nay.