DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

iPad mới sẽ có màn hình "đỉnh" hơn

Hà Thanh
25-09-2020 17:08
Kinhtedothi - Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, màn hình mini-LED đang được Apple đẩy mạnh phát triển và có thể sẽ xuất hiện trên iPad Pro thế hệ mới.
 iPad mới sẽ có màn hình "đỉnh" hơn. Ảnh minh họa
Theo Ming-Chi Kuo, hiện tại Apple đang hợp tác với 2 nhà cung cấp màn hình mini-LED nổi tiếng là Epistar và Sanan Optoelectronics.
Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple dự kiến trang bị màn hình mini-LED cho 6 dòng sản phẩm, từ iPad tới máy Mac. Trong đó, thiết bị đầu tiên tích hợp công nghệ mới là iPad Pro.
Kuo cho biết, quá trình thử nghiệm đạt kết quả tốt hơn mong đợi nhờ sự tham gia của công ty cung ứng mới là Sanan Optoelectronics. Vì thế, iPad Pro với màn hình mini-LED 12,9 inch sẽ sớm có mặt trên thị trường, dự kiến sẽ trình làng vào nửa đầu 2021.
Để so sánh với màn hình OLED hiện tại trên các mẫu iPad Pro thì tấm nền mini-LED sẽ cho màu đen sâu hơn, cung cấp độ sáng và màu sắc rực rỡ hơn.
Tuy nhiên do việc chế tạo phức tạp hơn nên các sản phẩm được trang bị màn hình mini-LED thường sẽ có giá thành cao hơn so với các loại tấm nền thông thường.
Mini-LED sử dụng tấm nền mỏng hơn, tiết kiệm điện, hữu ích cho các thiết bị di động như tablet, laptop... Bên cạnh đó, màn hình mini-LED không gặp hiện tượng burn-in (lưu ảnh), vốn được xem là một tính năng khó tránh của OLED.