DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ

Ngọc Hải
19-01-2018 15:03
Kinhtedothi - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, không có chuyện tạm ngừng cung cấp dịch vụ iParking mà chỉ tạm dừng hình thức thu phí lũy tiến theo giờ.
Dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua ứng dụng điện tử iParking được thí điểm tại Hà Nội từ tháng 5/2017. Đến nay đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo Nhân dân Thủ đô; chứng minh được tính ưu việt và minh bạch, công khai trong kinh doanh trông giữ phương tiện.
iParking sẽ tạm ngừng thu phí lũy tiến theo giờ cho đến khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định: “Không có chuyện TP tạm ngừng triển khai iParking. Ngược lại, Sở và các đơn vị liên quan đang tích cực hoàn thiện nốt một số điều kiện để nhân rộng mô hình hình ra toàn TP”.
Liên quan đến thông tin một số điểm trông giữ phương tiện của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã tạm ngừng phục vụ dịch vụ iParking, ông Viện cho hay, thông tin đó chưa chính xác.
Tiêu chí, điều kiện để triển khai iParking là hoàn toàn không được sử dụng tiền mặt. Hiện nay Công ty cung cấp ứng dụng iParking mới chỉ ký hợp đồng cung cấp với nhà mạng Viettel.
Khách hàng sử dụng mạng di động: Vinaphone, Mobifone do vướng mắc trong khâu thủ tục xuất hóa đơn nên chưa thể nhắn tin thanh toán trên hệ thống; gây ra một số khó khăn nhất định cho chủ phương tiện.
Theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, hiện có 2 hình thức thu giá gửi xe. Một là thu theo giờ đối với loại hình thanh toán bằng tiền mặt; hai là thu lũy tiến theo giờ đối với loại hình iParking.
 
“Do iParking chưa đủ điều kiện, mà cụ thể là khách hàng chưa thanh toán được bằng tin nhắn di động của 2 nhà mạng: Vinaphone, Mobifone nên Liên ngành Sở: GTVT - Tài chính - Cục Thuế Hà Nội yêu cầu tạm ngừng thu giá gửi xe lũy tiến theo giờ” - ông Viện cho hay.
Trong khi tạm ngừng thu giá lũy tiến theo giờ, tất cả khách hàng thanh toán tiền gửi xe, kể cả cho dịch vụ iParking, nếu sử dụng tiền mặt chỉ phải trả phí đồng loạt theo giờ, không lũy tiến.
Về các vướng mắc thủ tục với 2 nhà mạng: Vinaphone, Mobifone, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết cơ quan chức năng đang tích cực hỗ trợ Công ty CIS và đơn vị trông giữ giải quyết; sẽ xong trong ít ngày tới.
 • Tập đoàn FLC chính thức đề nghị đầu tư nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
  Kinhtedothi - Ngày 21/2/2019, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải và Văn phòng Chính phủ đề nghị được nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà ga T3 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.
  22-02-2019 11:24
 • Giải quyết vấn đề BOT nhìn từ trạm Cai Lậy
  Kinhtedothi - BOT Cai Lậy - một điển hình về sai phạm trong các dự án BOT giao thông, gây nhức nhối dư luận trong nhiều năm qua, sắp thu phí trở lại. Đây cũng chính là thời điểm quan trọng để kiểm ...
  22-02-2019 09:10
 • Nhà ở xã hội: Bất cập từ chính sách
  Kinhtedothi - Trên thế giới, hầu hết các nước đều có chính sách nhà ở xã hội (NƠXH) nhưng phổ biến là hình thức thuê, phần còn lại là thuê mua (mua trả góp dài hạn từ 20 - 30 năm), không có loại NƠ...
  22-02-2019 09:07
 • BOT - càng gỡ, càng rối
  Kinhtedothi - “Vấn đề BOT” có lẽ là cụm từ được nói đến nhiều nhất khi đề cập đến những “mảng tối” trong bức tranh tổng thể về ngành giao thông trong suốt nhiều năm qua. Cũng chính vì thế, suốt một...
  22-02-2019 08:05
 • Hải Phòng: Xóa bỏ khu vui chơi trẻ em tại vườn hoa Kim Đồng
  Kinhtedothi - Thành phố Hải Phòng vừa có chủ trương di dời 21 hộ kinh doanh vui chơi cho trẻ em tại vườn hoa Kim Đồng, thuộc dải trung tâm đến Cung văn hóa Thiếu nhi trước tháng 5/2019. Được biết v...
  21-02-2019 21:36