Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

iPhone sẽ có phiên bản màn hình gập?

Kinhtedothi - Bằng sáng chế và nhãn hiệu (Mỹ) đã công bố đơn xin bằng sáng chế màn hình gập của Apple. Theo đó, doanh nghiệp này có thể chế tạo iPhone màn hình gập trong tương lai.
Ngày 23/11, phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu (Mỹ) đã công bố đơn xin bằng sáng chế màn hình gập của Apple. Trước đó có tin đồn Apple đã làm việc với LG về chiếc iPhone gập trong tương lai. Bằng sáng chế mô tả màn hình có thể đóng mở như cuốn sách.
 iPhone sẽ có phiên bản màn hình gập trong tương lai?. Ảnh minh họa

Bằng sáng chế này của họ mô tả: “Một thiết bị có thể gập lại được cùng màn hình siêu dẻo”. Bên cạnh đó, bằng sáng chế mới này cũng đã mô tả chi tiết các yếu tố, bộ phận cần thiết trong cấu trúc thiết kế để màn hình trên smartphone của họ có thể “sống sót” khi bị bẻ hoặc uống cong. Trong đó, đáng chú ý là sự bổ sung các ống nano các-bon và sử dụng một chất kết dính quang học trong suốt.
Ngoài ra, nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng những hợp kim đặc biệt như niken titan hoặc kim loại lỏng để làm khung điện thoại có thể dễ dàng gập lại được.
Trên thực tế, thông tin về một thiết bị màn hình gập của Apple đã rò rỉ cách đây gần một năm, khi đó Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để tạo ra loại màn hình như vậy.
Các báo cáo trước đây cũng cho biết, iPhone màn hình gập lại sẽ xuất hiện vào khoảng 2021, vào thời điểm đó dường như Apple sẽ chuyển qua màn hình microLED.
Loại màn hình này cũng có nhiều tính năng như OLED như độ sáng, độ bão hòa và cả tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đầu tuần vừa qua, Apple đã làm việc với TSMC về công nghệ cần cho màn hình microLED.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

11 Jul, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng tội phạm mạng lợi dụng việc sáp nhập đơn vị hành chính và ra mắt ứng dụng VNeID để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng đã phát đi cảnh báo quan trọng nhằm bảo vệ người dân trước các thủ đoạn tinh vi này.

Nvidia cán mốc vốn hóa 4.000 tỉ USD

Nvidia cán mốc vốn hóa 4.000 tỉ USD

10 Jul, 02:57 PM

Kinhtedothi- Nvidia  trở thành công ty đại chúng đầu tiên trên thế giới đạt mốc vốn hóa thị trường 4 nghìn tỉ USD vào ngày 9/7.

Galaxy Watch mới "lộ hàng" trước giờ G

Galaxy Watch mới "lộ hàng" trước giờ G

09 Jul, 09:42 AM

Kinhtedothi - Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung chính thức diễn ra vào 21h tối nay (theo giờ Việt Nam), nhưng một loạt thông tin về các sản phẩm mới của hãng này đã đượ tiết lộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ