DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

iPhone X giá rẻ sẽ ra mắt vào cuối tháng 11?

Hà Thanh
30-07-2018 13:55
Kinhtedothi - Theo các tín đồ công nghệ, iPhone 6,1 inch sẽ là thiết bị giá rẻ mà Apple dự kiến giới thiệu vào cuối tháng 11/2018.
Theo trang tin công nghệ Macotakara (Nhật Bản), Japan Display sẽ là nhà cung cấp linh kiện màn hình cảm ứng cho mẫu iPhone 6.1 inch mà hãng công nghệ Apple dự định sẽ cho ra mắt vào quý IV năm nay.
 iPhone X giá rẻ sẽ ra mắt vào cuối tháng 11?
Được biết, loại linh kiện này có tên Full Active LCD, sử dụng cảm biến chạm Japan Pixel Eyes. Đặc biệt là có viền mỏng chỉ 0,5 mm, so với 1 mm của iPhone X.
iPhone 6.1 inch sắp ra mắt tới đây sẽ là thiết bị giá phải chăng của Apple trong năm nay. Tuy nhiên, trên thực tế công ty công nghệ Mỹ ít khi tung ra sản phẩm giá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường, kể cả như iPhone 5C trước đây.
Do đó, việc sử dụng công nghệ LCD sẽ giúp hãng giảm giá thành nhưng vẫn đem đến trải nghiệm viền mỏng và thiết kế tai thỏ cho người dùng. Dự kiến, iPhone LCD 6.1 inch "giá rẻ" được dự đoán lên kệ tầm 700 USD (khoảng 16,3 triệu đồng), thấp hơn 30% so với niêm yết của iPhone X hiện tại.
Về phần chiếc iPhone màn hình 6.1 inch, các dự đoán đều cho thấy đây sẽ là sản phẩm iPhone rẻ nhất ra mắt trong năm 2018. Cũng giống như iPhone X và iPhone X Plus thì chiếc iphone giá rẻ này sẽ có thiết kế tràn viền nhưng sử dụng tấm nền LCD thay vì OLED.
Thêm vào nữa, mặc dù sẽ có mặt lưng được bao bởi kính nhưng camera có thể chỉ sử dụng ống kính cảm biến đơn và tổng thể mặt lưng sẽ khá là giống với thiết kế của iPhone 4.
Về cặp đôi iPhone X 2018 và iPhone X Plus 2018 được hi vọng sẽ bắt đầu giao tới tay người dùng vào cuối tháng 9 (nửa tháng sau khi ra mắt), trong khi đó chiếc iPhone giá rẻ màn hình LCD 6.1 inch có thể gặp một vài trì hoãn và sẽ phải tới tháng 10 mới chính thức tới tay người sử dụng.
Về mức giá, iPhone X 2018 sẽ có mức giá khoảng 899 USD trong khi iPhone X Plus sẽ đắt hơn với mức giá khởi điểm từ 999 USD. Và đặc biệt, chiếc iPhone giá rẻ sẽ có được mức giá rất dễ chịu, chỉ khoảng 699 USD.