Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Iran tìm được xác máy bay ATR-72 rơi làm 65 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Iran ngày 19/2 đã xác định được vị trí và bước đầu tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay ATR-72 chở 65 người xảy ra trước đó một ngày, theo hãng thông tấn nhà nước Iran PressTV.
Hãng thông tấn nhà nước Iran PressTV đưa tin ngày 19/2 , Iran đã tìm thấy vị trí của chiếc máy bay ATR-72 của hãng hàng không Aseman Airlines gặp nạn cùng 65 hành khách trên khoang xảy ra trước đó một ngày.
 Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Iran đã xác định được vị trí và bước đầu tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay chở 65 người xảy ra trước đó một ngày. 
Chiếc máy bay thương mại loại ATR-72 của hãng hàng không Aseman Airlines đã đâm vào sườn núi Dena, miền Nam Iran trong điều kiện thời tiết xấu với sương mù dày đặc vào ngày 18/2. Hãng hàng không Aseman Airlines thông báo toàn bộ 65 người trên chuyến bay Flight EP3704, trong đó gồm phi hành đoàn 6 người, đều thiệt mạng.
Mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy nhưng không nêu rõ chi tiết. Giới chức Iran cũng không xác nhận thông tin đã đến được địa điểm hiện trường.
Đài Press TV của Iran ngày 19/2 đưa tin lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đến được địa điểm máy bay rơi chiều cùng ngày, được cho là ở vị trí cao 3.500 m, thuộc thị trấn Dengezlu, tỉnh Isfahan. Theo nguồn tin quân đội Iran, phía Nga đã giúp định vị được địa điểm này.
Một trực thăng, nhiều xe cứu thương và cứu hộ được điều động đến hiện trường ở núi Dena để đưa các nạn nhân ra ngoài. Hãng thông tấn ISNA đưa tin hơn 150 người tham gia cuộc cứu hộ.Thời tiết tại khu vực được cho là đã cải thiện nhưng vẫn còn có gió mạnh, gây cản trở việc tìm kiếm của trực thăng và máy bay không người lái.
 Các hãng tin địa phương cho biết 5 trực thăng và 5 máy bay không người lái được huy động trong chiến dịch tìm kiếm máy bay gặp nạn.
Các nhà điều tra vẫn đang tích cực làm rõ nguyên nhân chính xác khiến máy bay rơi. Chiếc ATR-72 gặp nạn lần này chỉ mới vừa được sử dụng trở lại vài tháng gần đây sau 7 năm ngưng hoạt động. Trong nhiều năm qua, Iran bị cấm mua các linh kiện máy bay cần thiết theo lệnh trừng phạt của phương Tây.
Thiết bị truyền thông tin vị trí khẩn cấp của máy bay có thể đã không hoạt động, gây khó khăn trong việc tìm kiếm xác máy bay.
Người phát ngôn Cơ quan hàng không dân dụng Iran Reza Jafarzadeh cho biết một phái đoàn của Pháp, gồm các quản lý của hãng sản xuất máy bay ATR, đến Tehran ngày 19/2 để điều tra nguyên nhân vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ