Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Iran: "Vụ Anh bắt giữ tàu chở dầu sẽ không rơi vào im lặng"

Kinhtedothi - Anh sẽ phải giải thích về việc bắt giữ một tàu chở dầu của Iran trên bờ biển Gibraltar, quan chức hàng đầu Iran cảnh báo hôm 9/7.

 Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của hãng tin TASnim, Tham mưu trưởng Iran - Thiếu tướng Mohammad Bagheri tuyên bố, bất chấp việc bắt giữ tàu chở dầu, Iran vẫn có “cơ trên” với Anh trong vụ việc này.

“Việc bắt giữ tàu Iran dựa trên những lý do bịa đặt cần phải được giải thích và khi cần thiết, Tehran sẽ đưa ra hồi đáp thích hợp", Thiếu tướng Bagheri nhấn mạnh.

Tàu thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh đã tiếp cận con tàu chở dầu Grace 1 của Iran, ngoài khơi Gibraltar hôm 4/7 và tịch thu tàu do cáo buộc phá vỡ các lệnh trừng phạt bằng cách đưa dầu đến Syria.

Iran đã yêu cầu thả tàu chở dầu ngay lập tức, trong khi một chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran hôm 5/7 đe dọa bắt giữ một tàu Anh để trả đũa.

Hôm 8/7, Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif cũng cảnh báo rằng việc bắt giữ tàu này có thể gây ra “tiền lệ nguy hiểm”.  “Iran không phải thành viên của EU cũng như không phải là đối tượng của bất kỳ lệnh cấm chở dầu nào từ châu Âu”, Ngoại trưởng Zarif cho biết trên tài khoản Twitter
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ