DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

IS âm mưu tấn công tuyến đường biển

29-01-2016 17:49
Kinhtedothi - Các quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, các chiến binh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang có âm mưu tấn công nhắm vào thương mại trên biển và các giàn khoan dầu, kiểm soát tuyến đường biển.
Giàn khoan trên biển Địa Trung Hải có thể trở thành mục tiêu của IS.
Giàn khoan trên biển Địa Trung Hải có thể trở thành mục tiêu của IS.
 
Theo Phó Đô đốc Anh Clive Johnstone, tổ chức khủng bố IS có tham vọng thiết lập vũ khí hàng hải để thực hiện các cuộc tấn công ở khu vực Địa Trung Hải. Các tàu biển, giàn khoan dầu, tàu chở hàng qua Địa Trung Hải có thể là mục tiêu của các chiến binh, ông lưu ý.
"NATO không cho rằng khu vực Địa Trung Hải không chỉ là điểm nóng về xuất nhập cảnh. Đó còn là cửa ngõ để IS tiến vào Libya, là nơi kiểm soát thương mại hàng hải và giao thông trên biển truy cập hàng hải”, ông Johnstone cảnh báo.

IS, tổ chức khủng bố nguy hiểm hàng đầu thế giới, đang chiếm giữ khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq đã tuyên bố một đế chế tại vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của IS. Nhóm này hiện đang được coi là một trong những mối đe dọa chính đối với an ninh toàn cầu. Theo báo cáo, chiến binh thánh chiến IS đang cố gắng để mở rộng ảnh hưởng ở các nước Bắc Phi, đặc biệt là ở Libya.
TAG: