Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS có thể đã thành lập chi nhánh ở Afghanistan

Kinhtedothi - Ngày 17/3, Reuters đưa tin, đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Afghanistan Nicholas Haysom cho biết có bằng chứng cho thấy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thành lập một chi nhánh ở Afghanistan.
Đặc phái viên Nicholas Haysom nói thêm rằng, các chuyên gia đánh giá, đáng lo ngại rằng kể cả khi IS vẫn chưa phát triển được một chi nhánh ở đây, thì IS cũng có thể sẽ là nguồn cảm hứng đối với nhiều nhóm khủng bố khác.

Trước đó, Phó Đại sứ của Nga tại Liên Hợp Quốc Vladimir Safronkov cũng cảnh báo, Moscow cảm thấy bất an trước việc IS mở rộng phạm vi hoạt động và sự gia tăng đe dọa khủng bố ở Afghanistan.

Hãng tin AP dẫn lời ông Vladimir Safronkov nói: “Các quốc gia trong cùng khu vực đều lo lắng trước những diễn biến này. Biến Afghanistan thành thiên đường ẩn náu an toàn cho các tay súng cực đoan là điều không thể chấp nhận được”.

Một nghị quyết được thông qua bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày 16/3 nhằm kêu gọi chính phủ Afghanistan, với sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế, nỗ lực giải quyết mối đe dọa từ những tổ chức khủng bố như Taliban, al-Qaeda và các nhóm cực đoan khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ