Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS đánh bom tự sát hàng loạt tại Syria, ít nhất 50 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Lực lượng IS vừa thực hiện một loạt vụ tấn công tự sát và nổ súng ở TP Sweida, miền Nam Syria hôm 25/7, khiến ít nhất 50 người chết.
Người đứng đầu cơ quan y tế TP Sweida nói với kênh truyền hình Al-Manar TV rằng ít nhất 50 người đã thiệt mạng và khoảng 78 người khác bị thương trong hàng loạt vụ tấn công liều chết của tổ chức IS tại miền Nam Syria.
Các cuộc tấn công diễn ra trong và xung quanh TP Sweida, Syria. 
Các cuộc tấn công diễn ra trong và xung quanh TP Sweida, thuộc tỉnh Sweida do chính phủ Syria kiểm soát. Trong một tuyên bố ngày 25/7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công này.
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), hầu hết những người bị giết là các tay súng ủng hộ Damascus cùng với dân thường.
"3 kẻ đánh bom liều chết trang bị thuốc nổ ở đai lưng đã nhắm vào riêng TP Sweida, trong khi các vụ nổ khác xảy ra tại các làng ở phía Bắc và phía Đông", cơ quan SOHR cho biết.
Trong khi đó, hãng tin nhà nước SANA cho biết một cuộc tấn công tự sát được ghi nhận tại một khu chợ thuộc TP Suweida. Lực lượng an ninh sau đó truy đuổi và tiêu diệt 2 nghi phạm khác trước khi chúng kịp kích hoạt bom.
Theo SOHR, vụ tấn công khiến 35 binh sĩ chính phủ thiệt mạng. Đây được cho là cuộc tấn công tàn bạo nhất của IS trong vài tháng qua.
Lực lượng an ninh Syria đã tiêu diệt được 2 kẻ tấn công trước khi chúng có thể cho kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người.
Thị trưởng Sweida Amer al-Eshi cho biết, cảnh sát đã bắt được một kẻ tấn công. “An ninh tại TP Sweida hiện đã được kiểm soát an toàn”, ông Amer al-Eshi nói thêm.
Theo SANA, quân đội chính phủ đang “nhắm vào các cứ điểm của tổ chức khủng bố IS ở Sweida”.
Dù chính phủ Syria đã đánh đuổi IS khỏi các vùng trung tâm đô thị ở phía đông nước này vào năm 2017, hàng loạt các cuộc tấn công bất ngờ của IS những tháng gần đây đã làm thiệt mạng hàng chục binh sĩ quân chính phủ và lực lượng đồng minh.
Chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad kiểm soát hầu như toàn bộ tỉnh Sweida, nhưng IS vẫn đang duy trì lực lượng tại phía bắc và đông tỉnh này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ