DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Italia dừng mọi hoạt động kinh tế không cần thiết

Hương Thảo
22-03-2020 12:27
Kinhtedothi - Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nói rằng nước này đang rơi vào cuộc khủng hoảng quốc gia nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II.
Tin liên quan
Thủ tướng Giuseppe Conte.
"Quyết định của chính phủ là đóng cửa tất cả các cơ sở sản xuất không thực sự cần thiết trên toàn lãnh thổ, mà vẫn đảm bảo những mặt hàng và dịch vụ thiết yếu", Thủ tướng Giuseppe Conte thông báo trên Facebook vào đêm muộn ngày 21/3.
Quy định sẽ có hiệu lực kể từ thứ 2 tới, dự kiến kéo dài đến ngày 3/4. Các siêu thị, hiệu thuốc, bưu điện và ngân hàng được cho sẽ vẫn mở cửa.
Ông Conte nhấn mạnh rằng kể từ khi bắt đầu bùng phát, Italia luôn minh bạch và không che giấu điều gì với công chúng. Đó là lý do vì sao ông chọn phát biểu trên mạng xã hội.
"Các biện pháp của chúng tôi rất nghiêm túc nhưng chúng tôi không còn cách nào khác. Các quy tắc phải được tuân theo. Chúng ta phải ở nhà", Thủ tướng Italia kêu gọi sự phối hợp của người dân trong cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II tại nước này.
Tin tức được đưa ra vài giờ sau khi các quan chức Bảo vệ Dân sự ở Rome thông báo rằng đại dịch Covid-19 đã cướp đi 793 sinh mạng ở Italia trong 24h trước đó.