DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Italia thành điểm nóng COVID-19 lớn nhất châu Âu

Hương Thảo
23-02-2020 09:13
Kinhtedothi - Tính đến sáng nay (23/2), số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận tại Italia là 76 người - tăng gần gấp 3 sau 1 ngày - buộc cơ quan chức năng phải đưa ra các biện pháp ngăn chặn và kiểm dịch ngày càng nghiêm ngặt ở các khu vực phía Bắc vùng Bologna và Veneto.
Tin liên quan
Một phụ nữ được đưa vào xe cứu thương ở Casalpusterlengo, miền Bắc Italia, giữa lúc dịch COVID-19 bùng phát hôm 22/2.  
Trước đó hôm 22/2, Italia báo cáo về 29 trường hợp nhiễm COVID-19, với 2 trường hợp tử vong - gồm 1 người đàn ông, 78 tuổi, gần Padua, vùng Veneto và 1 phụ nữ, 76 tuổi, cách Milan 50km về phía Nam.
Cho đến nay, ít nhất 17 người đã được xác nhận nhiễm bệnh ở riêng tại Veneto, bao gồm cả vợ và con gái của bệnh nhân nam đã tử vong, khiến các nhà chức trách phải xem xét có nên hủy bỏ các sự kiện carnival nổi tiếng tại Venice hay không.
Ở vùng lân cận cũng đã phát hiện 54 trường hợp dương tính, trong đó có một trường hợp ở Milan - TP có dân số khoảng 1,4 triệu người và là nơi đang diễn ra Tuần lễ thời trang nữ.
Dịch bệnh tại Itlalia được cho bắt nguồn từ một thị trấn phía Đông Nam Milan, nơi có khoảng 50.000 cư dân Codogno. Người dân tại các thị trấn lân cận được khuyên nên ở trong nhà, trong khi các cuộc tụ họp công cộng hiện đang dần bị hủy bỏ toàn bộ.
Các biện pháp kiểm dịch đã ảnh hưởng đến cả những trận đấu bóng đá trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Italia nổi tiếng, khi trận Inter Milan - Sampdoria, Atalanta - Sassuolo và Hellas Verona - Cagliari diễn ra vào Chủ nhật đều đã bị hủy.