DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Italy: Đừng mơ dùng wifi miễn phí ở khách sạn

07-03-2015 08:25
Kinhtedothi - Nếu đi du lịch Italy, du khách nên bằng lòng cũng như làm quen với khái niệm không nối mạng (offline).
Theo một thống kê mới đây tại các khách sạn ở Italy, trung bình cứ 10 du khách  thì tám người không thể kết nối được với mạng wifi miễn phí.Lý do chủ yếu là vì các khách sạn này hoặc trang bị wifi chất lượng quá kém, hoặc buộc du khách trả tiền dịch vụ, hoặc thậm chí... không lắp đặt.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Thống kê này được prontohotel.it, một trang web chuyên nghiên cứu về cơ sở hạ tầng mạng cho các khách sạn ở Italy công bố.Theo báo cáo này, Italy, nước có nền kinh tế lớn thứ ba trong khối EU và là một trong những nước thu hút nhiều du khách nước ngoài nhất hàng năm, hiện đang đứng áp chót bảng xếp hạng các nước châu Âu về dịch vụ wifi miễn phí trong khách sạn, chỉ đứng trên Hy Lạp, nước suy thoái kinh tế nặng nề nhất châu lục.

Báo cáo này khẳng định rằng, việc truy cập wifi miễn phí là một nhu cầu quan trọng và thiết yếu của du khách trong thời đại công nghệ thông tin và mạng xã hội.

Việc hoặc không có internet trong khách sạn, hoặc bắt khách trọ trả tiền để được truy cập có thể tạo ra những cản trở lớn trong việc làm hài lòng du khách và thu hút thêm nhiều người nữa đến thăm Italy.

Thống kê đã cho thấy sự tụt hậu của ngành du lịch Italy trong thời kỳ bùng nổ thông tin.

Chỉ có 52,8% các khách sạn ở Italy cho khách trọ dùng wifi hoàn toàn miễn phí, chỉ hơn Hy Lạp (49% số khách sạn), thua xa Thụy Điển, đứng đầu với 84,3%, sau đó là Hà Lan (78,2%) và Pháp (75,4%).

Báo cáo chỉ ra rằng  các khách sạn có wifi miễn phí ở Italy luôn được tìm và đặt nhiều hơn các khách sạn hoặc nhà nghỉ không có internet.

85% số người dùng các dịch vụ đặt phòng khách sạn tại Italy coi việc có wifi là yếu tố hàng đầu, trong khi 80% muốn có bữa sáng miễn phí, 68% chú trọng chỗ đỗ xe ô tô, trong khi chỉ có 27% coi việc khách sạn đó phải có minibar, 23% coi việc gần trung tâm thương mại và 20% nhấn mạnh việc có các chỗ tắm hơi thư giãn là những yếu tố hàng đầu./.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: