DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

KAMI - TRỢ LÍ MÙA THI 2019 tra cứu, phân tích phổ điểm thi

Thủy Trúc
13-07-2019 18:00
Kinhtedothi- Trên kho ứng dụng Android mới xuất hiện ứng dụng KAMI - một trợ lí ảo hỗ trợ tính năng tra cứu điểm thi, phân tích phổ điểm, tra cứu chỉ tiêu xét tuyển, và gợi ý chọn trường.
Tin liên quan
 TS. Nguyễn Bá Đạt
Sản phẩm ứng dụng KAMI được phát triển bởi starup công nghệ NERD.vn trên nền trợ lý ảo VAV của nhóm giảng viên, sinh viên trường Đại học (ĐH) Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.
TS. Nguyễn Bá Đạt - một trong những sáng lập viên của NERD.vn đã trao đổi về ứng dụng KAMI – Trợ lí mùa thi 2019.
Thưa TS, khi tải ứng dụng KAMI, người dùng có thể tra cứu được điểm thi ĐH như thế nào?
Sau khi cài app, người dùng có thể “tra cứu điểm thi ngay khi được công bố”, tránh tình trạng chậm trễ do máy chủ “treo” là một trong những tính năng quan trọng của trợ lý ảo KAMI. Thí sinh link tải KAMI App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.nerd.kami
 KAMI giúp thí sinh tra cứu điểm thi, gợi ý chọn trường
Được biết KAMI có các dữ liệu để người dùng có thể tra cứu một cách hệ thống về điểm chuẩn, về tổ hợp xét tuyển, các ngành xét tuyển. Ông nói gì về những tính năng đặc biệt này của KAMI?
Có rất nhiều báo, website, trang facebook đưa các thông tin về tuyển sinh như chỉ tiêu xét tuyển, điểm chuẩn của các nghành trong những kỳ tuyển sinh trước, ... Tuy nhiên khi tra cứu và tổng hợp những thông tin này mất rất nhiều thời gian và công sức.
Vì thế, ứng dụng KAMI hỗ trợ thí sinh làm tất cả các tác vụ này trên một nền tảng. Hơn nữa nhờ áp dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên, KAMI hỗ trợ thí sinh tra cứu một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt.
 KAMI giúp thí sinh tra cứu chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn của các trường ĐH
KAMI có thể cho biết thứ hạng của thí sinh trong một vùng đối tượng nhất định?
Khái niệm điểm cao hay thấp tùy thuộc theo độ khó của đề thi, và theo phổ điểm. Chính vì vậy ngoài thông tin về điểm, thứ hạng của thí sinh theo môn thi, khối thi, và theo vùng cũng là những thông tin rất hữu ích, được các thí sinh rất quan tâm.
KAMI được xây dựng đã kế thừa những điều gì từ trợ lí tiền nhiệm VAV?
Trước đây, nhóm giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Công nghệ đã xây dựng thành công trợ lí ảo VAV.. Có thể nói VAV là một trong những trợ lý ảo phổ biến và thành công nhất cho người Việt tính đến thời điểm này.
Và, ứng dụng KAMI kế thừa tất cả nền tảng nghiên cứu của trợ lý ảo VAV. Ngoài ra, KAMI còn có những cải tiến phát triển như: Tích hợp hệ tri thức lớn dưới dạng đồ thị (knowledge graph) chứa hàng triệu đỉnh, hàng trăm triệu cạnh về con người, tổ chức, địa điểm Việt Nam. Nhờ đó, KAMI sẽ có khả năng hỗ trợ hỏi đáp tốt hơn.
KAMI được thiết kế để dễ dàng cho việc mở rộng và tích hợp một tính năng mới. Trong tương lai gần, các cá nhân và tổ chức khác cũng có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) của NERD.vn để phát triển tính năng trên trợ lý ảo KAMI.
Phiên bản KAMI “tiếp sức mùa thi” lần này là bản thử nghiệm đầu tiên. Để tra cứu điểm thi, phân tích phổ điểm, tra cứu chỉ tiêu xét tuyển và gợi ý chọn trường, thí sinh hãy link tải App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.nerd.kami
Xin cảm ơn TS!