Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kẻ xấu phá hoại hàng ngàn gốc dưa hấu của nông dân Quảng Nam

Kinhtedothi - 3 hộ dân ở thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh bị kẻ xấu giẫm đạp, cắt đứt hàng ngàn gốc dưa hấu trong đêm.
Sáng sớm 23/4, người dân thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc ra đồng thì hốt hoảng phát hiện nhiều diện tích dưa hấu bị phá hoại, cắt đứt gốc. Dấu vết để lại cho thấy, kẻ xấu đã giẫm đạp, cắt đứt nhiều gốc dưa hấu chuẩn bị vào vụ thu hoạch. Hàng ngàn gốc dưa hấu còn 10 ngày nữa là chín tới sẽ được cắt bán đã bị kẻ xấu phá hoại, người dân vô cùng đau xót.
Người dân xót xa nhìn dưa bị cắt đứt, không thể cứu vãn được. 
Anh Trương Văn Anh (35 tuổi, trú thôn Đại Đồng) bức xúc cho biết: “Hơn 1 sào dưa của gia đình tôi bị kẻ xấu phá hoại trong đêm hư hại hoàn toàn. Tôi nhận định đây là hành động phá hoại có chủ đích vì kẻ xấu chỉ nhắm vào gia đình tôi và hai hộ hàng xóm, các ruộng dưa khác vẫn bình thường”.
Theo anh Trương Văn Anh, gia đình anh trước nay vẫn sống hòa thuận với hàng xóm láng giềng. “Từ trước nay, dân ở đây chưa bao giờ mất một trái dưa chứ đừng nói chuyện phá hoại cả mấy sào dưa như thế này. Tôi mong cơ quan chức năng sớm điều tra, tìm ra thủ phạm”, anh Trương Văn Anh nói.

Những trái dưa hấu sắp đến kỳ thu hoạch bị cắt gốc héo queo. 

Nhìn cảnh 3 sào dưa hấu, trong đó gần 2 sào đang đến kỳ thu hoạch bị phá hoại, bà Lê Thị Thu (50 tuổi, trú thôn Đại Đồng) ngồi sụp xuống… “Kẻ xấu cắt đứt hết gốc rồi còn giẫm đạp, phá nát bét cả ruộng dưa của gia đình. Vốn, công sức hai vợ chồng dầm mưa dãi nắng suốt mấy tháng trời mất trắng chỉ sau một đêm”, bà Lê Thị Thu buồn bã nói.
Chủ tịch UBND xã Tam Lộc Phan Thanh Bình cho hay, địa phương đã tiếp nhận được trình báo của ba hộ dân về việc ruộng dưa của mình bị kẻ gian cắt phá trong đêm. Sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ xã đã đến hiện trường kiểm tra đồng thời trình báo sự việc lên Công an huyện Phú Ninh điều tra làm rõ.  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

01 Jan, 05:32 AM

Kinhtedothi - Tối 31/12, nhiều điểm vui chơi giải trí chào đón năm mới 2026 tại tỉnh Nghệ An đón lượng lớn người dân tham gia. Trong đó đáng chú ý như Quảng trường Ánh Sáng, phường Cửa Lò, địa điểm UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào năm mới. 

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ