DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kết nối cung - cầu nông sản an toàn

Ánh Ngọc
16-11-2018 17:03
Kinhtedothi - Ngày 16/11, tại điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn.
Tin liên quan
Người tiêu dùng chọn mua nông sản tại hiên giao dịch
Phiên giao dịch lần này có sự tham gia của Hội nông dân (HND) thuộc 6 huyện, gồm: Chương Mỹ, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Hoài Đức, giới thiệu tới người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp an toàn tiêu biểu của địa phương. Trong đó, nhiều sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu như: Chè Ba Trại, bưởi Phúc Thọ, rau cần Khai Thái, gạo hữu cơ Chương Mỹ, miến làng So, thịt lợn sinh học Quốc Oai… Đáng chú ý, phiên giao dịch còn có sự góp mặt của sản phẩm chè Phổng Lái Thuận Châu, mới được cấp nhãn hiệu tập thể.
Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân TP Hà Nội Tô Hải Long cho biết, trong năm 2018, Trung tâm đã tổ chức 8 phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm an toàn với sự tham gia luân phiên của HND 18 quận, huyện trên địa bàn TP. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với HND các tỉnh bạn giới thiệu các sản phẩm nông sản đã được cấp nhãn hiệu tập thể và xây dựng thương hiệu.
Tại phiên giao dịch, nông dân, hợp tác xã, DN có cơ hội kết nối trực tiếp với người tiêu dùng Thủ đô trong việc cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn, đồng thời tiếp cận trang web “Nông sản an toàn Hà Nội”: nongsanantoanhanoi.gov.vn. Từ đó, thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị nông sản cũng như kích cầu thói quen tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp an toàn, có nguồn gốc xuất xứ của người dân Thủ đô. 
Đây là một trong những hoạt động hiệu quả, thiết thực của Trung tâm trợ giúp nông dân Hà Nội được duy trì từ năm 2015 nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm nông sản an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Từ đó xây dựng thành thương hiệu mạnh cho các sản phẩm do HND làm chủ nhãn hiệu, góp phần nâng cao giá trị cũng như chất lượng VSATTP của nông sản Thủ đô.
 • FDI đổ vào Việt Nam tăng mạnh
  Kinhtedothi - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng giá trị vốn ngoại rót vào thị trường Việt Nam đạt hơn 16 tỷ USD, tăng 69% so với cùng kỳ năm 2018.
  24-05-2019 12:55
 • Tôm hùm đất vẫn bán tràn lan
  Kinhtedothi - Mặc dù các bộ ngành, UBND TP Hà Nội đã có văn bản nghiêm cấm việc buôn bán, kinh doanh tôm hùm đất (hay còn gọi là tôm càng đỏ), tuy nhiên hoạt động này vẫn tiếp diễn. Trong khi đó, q...
  24-05-2019 09:17
 • Tỷ giá trung tâm tăng, đồng USD trong các ngân hàng đồng loạt đảo chiều đi lên
  Kinhtedothi – Sáng nay (24/5), tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng so với mức công bố trước. Đồng USD trong các ngân hàng và trên thị trường tự do hôm nay cũng đảo chiều đi lên sau 3 phiên giảm giá.
  24-05-2019 09:16
 • Giá vàng tăng mạnh khi căng thẳng thương mại leo thang
  Kinhtedothi – Sáng nay (24/5) giá vàng thế giới và trong nước đều bật tăng khá mạnh. Nguyên nhân là do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang.
  24-05-2019 08:49
 • Thời tiết thất thường, rau xanh tăng giá mạnh
  Kinhtedothi - Thời tiết miền Bắc thời gian vừa qua có nhiều diễn biến thất thường, có thời điểm nhiệt độ tăng cao chạm mức 40 độ C kèm theo mưa, nhưng có lúc nền nhiệt chỉ còn hơn 20 đội C, khiến c...
  24-05-2019 08:20