DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kết nối cung - cầu nông sản an toàn

Ánh Ngọc
16-11-2018 17:03
Kinhtedothi - Ngày 16/11, tại điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn.
Tin liên quan
Người tiêu dùng chọn mua nông sản tại hiên giao dịch
Phiên giao dịch lần này có sự tham gia của Hội nông dân (HND) thuộc 6 huyện, gồm: Chương Mỹ, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Hoài Đức, giới thiệu tới người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp an toàn tiêu biểu của địa phương. Trong đó, nhiều sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu như: Chè Ba Trại, bưởi Phúc Thọ, rau cần Khai Thái, gạo hữu cơ Chương Mỹ, miến làng So, thịt lợn sinh học Quốc Oai… Đáng chú ý, phiên giao dịch còn có sự góp mặt của sản phẩm chè Phổng Lái Thuận Châu, mới được cấp nhãn hiệu tập thể.
Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân TP Hà Nội Tô Hải Long cho biết, trong năm 2018, Trung tâm đã tổ chức 8 phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm an toàn với sự tham gia luân phiên của HND 18 quận, huyện trên địa bàn TP. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với HND các tỉnh bạn giới thiệu các sản phẩm nông sản đã được cấp nhãn hiệu tập thể và xây dựng thương hiệu.
Tại phiên giao dịch, nông dân, hợp tác xã, DN có cơ hội kết nối trực tiếp với người tiêu dùng Thủ đô trong việc cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn, đồng thời tiếp cận trang web “Nông sản an toàn Hà Nội”: nongsanantoanhanoi.gov.vn. Từ đó, thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị nông sản cũng như kích cầu thói quen tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp an toàn, có nguồn gốc xuất xứ của người dân Thủ đô. 
Đây là một trong những hoạt động hiệu quả, thiết thực của Trung tâm trợ giúp nông dân Hà Nội được duy trì từ năm 2015 nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm nông sản an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Từ đó xây dựng thành thương hiệu mạnh cho các sản phẩm do HND làm chủ nhãn hiệu, góp phần nâng cao giá trị cũng như chất lượng VSATTP của nông sản Thủ đô.