DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kết nối người tiêu dùng với chuỗi sản xuất thực phẩm sạch

Văn Thắng
18-04-2017 18:57
Kinhtedothi - Ngày 18/4, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình tham quan chuỗi sản xuất, cung cấp sản phẩm chăn nuôi ATTP tại huyện Sóc Sơn.
Tin liên quan
  • Kiểm soát an toàn thực phẩm: Trên quyết liệt dưới lơi là Kiểm soát an toàn thực phẩm: Trên quyết liệt dưới lơi là
Cùng tham gia đoàn có đại diện Phòng Kinh tế một số quận, huyện và cơ sở giết mổ, chuỗi sản xuất, phân phối thực phẩm sạch trên địa bàn TP. Đoàn đã tới thăm mô hình chuỗi sản xuất, chế biến thịt lợn hữu cơ Bảo Châu (xã Minh Phú), chuỗi sản xuất và cung cấp gà đồi Sóc Sơn (xã Nam Sơn). Trong đó các đại biểu đã được tận mắt mục sở thị mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học tại trang trại Bảo Châu cũng như hệ thống dây chuyền giết mổ, chế biến, làm mát, cấp đông và bảo quản thịt đảm bảo chất lượng, VSATTP.
 Thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm thịt lợn hữu cơ Bảo Châu tại Công viên Thống Nhất.
Hiện nay, Công ty CP Trang trại Bảo Châu đang tiếp tục đầu tư, lắp đặt dây chuyển giết mổ hiện đại để nâng cao công suất, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Bình quân mỗi ngày, chuỗi thực phẩm hữu cơ Bảo Châu cung ứng ra thị trường khoảng 1,5 tấn thịt mát, thịt cấp đông.
Ông Tạ Văn Tường – Giám đốc Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội cho biết, mục đích của chương trình nhằm kết nối người tiêu dùng, nhất là cán bộ, hội viên phụ nữ với các chuỗi sản xuất, cung cấp thực phẩm sạch, có nhãn hiệu trên địa bàn TP. Đồng thời tuyên truyền cho các bà nội trợ hiểu rõ lợi ích của thịt mát, thịt cấp đông để thay đổi thói quen tiêu dùng.
Theo ông Tường, hiện nay xu hướng tiêu dùng của các nước tiên tiến đã không còn dùng thịt nóng bán ngoài chợ mà chuyển sang tiêu thụ thịt mát, thịt cấp đông. Tính toán khoa học cho thấy, thịt sau giết mổ để ra ngoài môi trường, cứ sau một giờ đồng hồ, số lượng vi khuẩn tăng gấp 20 lần. Do đó, phương pháp giết mổ, bán thịt theo kiểu truyền thống sẽ không đảm bảo. Ông Tường kỳ vọng, sau chuỗi chương trình tham quan thực tế này, thị hiếu tiêu dùng của các bà nội trợ thay đổi sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của chuỗi cửa hàng tiện ích ở cả nội thành và ngoại thành.
Trong buổi chiều, Đoàn đã tới thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm chuỗi thực phẩm tại Hội chợ Nông nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại Công viên Thống Nhất.