DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Kết thúc cách ly 29 du khách tại khách sạn Vanda ở Đà Nẵng

Quang Hải
22-03-2020 15:16
Kinhtedothi - Sáng 22/3, các ngành chức năng quận Hải Châu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống Covid-19 cho 29 du khách tại khách sạn Vanda. Những du khách nước ngoài trở về nước ngay trong ngày.

Ông Lê Anh (bìa phải) - Chủ tịch UBND quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống Covid-19 cho các du khách tại khách sạn Vanda. Chủ tịch quận Hải Châu gửi lời cảm ơn sự hợp tác của các du khách trong quá trình cách ly và chúc mừng họ đã hoàn thành quá trình cách ly. Đồng thời, mong muốn được chào đón họ trở lại Đà Nẵng tham quan du lịch trong điều kiện tốt nhất. Đáp lại, những du khách nước ngoài bày tỏ sự cảm kích về tất cả những gì mà chính quyền Đà Nẵng và khách sạn Vanda đã hỗ trợ, quan tâm họ trong 2 tuần vừa qua.

Ngoài 29 du khách, còn có tổng quản lý và 6 nhân viên khách sạn Vanda cũng được tiến hành cách ly ngay tại khách sạn. Khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) là nơi lưu trú của 2 trường hợp du khách Anh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Đến thời điểm này, gần 100 cán bộ, nhân viên của khách sạn và 29 khách lưu trú đã có thông báo kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ông Nguyễn Đức Cương - Tổng quản lý khách sạn Vanda cho biết: 29 khách cách ly đến từ Đức, Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam (2 người). Trong đó, có 1 trẻ em. Trong suốt thời gian 2 tuần cách ly tại khách sạn, khách được đài thọ thức ăn, nhu yếu phẩm hàng ngày. ''Những du khách chia sẻ họ may mắn được cách ly tại đây. Họ hoàn toàn hài lòng với cách tiếp đón, xử lý, tổ chức xét nghiệm; cách chúng ta đài thọ tất cả chi phí ăn uống trong những ngày vừa qua. Mọi tâm tư nguyện vọng của khách cũng được giải quyết rất tốt, điều này khiến họ rất hài lòng'', ông Cương chia sẻ. 

Ông Maier Marco (51 tuổi, quốc tịch Đức) nói: Việt Nam đã thực hiện rất mạnh mẽ và hiệu quả các hành động đối phó Covid-19. Nơi cách ly mà chúng tôi đang thực hiện có điều kiện sống và sinh hoạt rất tuyệt vời. Việc xét nghiệm đối với chúng tôi cũng rất nhanh chóng. Chúng tôi cảm ơn các bạn. Trong ảnh: Những du khách nước ngoài lên xe ra sân bay về nước. Họ vẫy tay chào và không quên nói lời cảm ơn Đà Nẵng, Việt Nam.
 Trong suốt quả trình cách ly, khách sạn Vanda luôn phục vụ tận tình du khách. Từng bữa cơm tươm tất được nhân viên mang đến tận phòng cho khách.

Bà Fung Yuen Ting (32 tuổi, Hồng Kông, Trung Quốc) chia sẻ rất hài lòng với tất cả mọi thứ trong suốt quá trình cách ly tại khách sạn. ''Chúng tôi được cung cấp miễn phí đồ ăn, thức uống hằng ngày. Chúng tôi rất may mắn vì được cách ly trong điều kiện sinh hoạt thoải mái và tiện nghi như vậy. Chúng tôi còn được tổ chức sinh nhật ngay tại trong khách sạn, điều này thực sự rất có ý nghĩa và ấn tượng với chúng tôi trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này. Xin cảm ơn mọi việc mà các nhân viên y tế, công an và nhân viên khách sạn đã làm cho chúng tôi''.

Chiếc bánh kem và tấm thiệp chúc mừng sinh nhật thực sự đã làm ấm lòng du khách. ''Nhiều khách đã gửi những tin nhắn, thông điệp cảm ơn chúng tôi. Họ bày tỏ sự cảm kích'', ông Cương cho hay.
 Ngay sau khi hoàn thành cách ly, khánh sạn Vanda tổng vệ sinh, tiến hành phun hóa chất khử trùng.