DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Kết thúc cách ly 29 du khách tại khách sạn Vanda ở Đà Nẵng

Quang Hải
22-03-2020 15:16
Kinhtedothi - Sáng 22/3, các ngành chức năng quận Hải Châu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống Covid-19 cho 29 du khách tại khách sạn Vanda. Những du khách nước ngoài trở về nước ngay trong ngày.

Ông Lê Anh (bìa phải) - Chủ tịch UBND quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng, chống Covid-19 cho các du khách tại khách sạn Vanda. Chủ tịch quận Hải Châu gửi lời cảm ơn sự hợp tác của các du khách trong quá trình cách ly và chúc mừng họ đã hoàn thành quá trình cách ly. Đồng thời, mong muốn được chào đón họ trở lại Đà Nẵng tham quan du lịch trong điều kiện tốt nhất. Đáp lại, những du khách nước ngoài bày tỏ sự cảm kích về tất cả những gì mà chính quyền Đà Nẵng và khách sạn Vanda đã hỗ trợ, quan tâm họ trong 2 tuần vừa qua.

Ngoài 29 du khách, còn có tổng quản lý và 6 nhân viên khách sạn Vanda cũng được tiến hành cách ly ngay tại khách sạn. Khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) là nơi lưu trú của 2 trường hợp du khách Anh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Đến thời điểm này, gần 100 cán bộ, nhân viên của khách sạn và 29 khách lưu trú đã có thông báo kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ông Nguyễn Đức Cương - Tổng quản lý khách sạn Vanda cho biết: 29 khách cách ly đến từ Đức, Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam (2 người). Trong đó, có 1 trẻ em. Trong suốt thời gian 2 tuần cách ly tại khách sạn, khách được đài thọ thức ăn, nhu yếu phẩm hàng ngày. ''Những du khách chia sẻ họ may mắn được cách ly tại đây. Họ hoàn toàn hài lòng với cách tiếp đón, xử lý, tổ chức xét nghiệm; cách chúng ta đài thọ tất cả chi phí ăn uống trong những ngày vừa qua. Mọi tâm tư nguyện vọng của khách cũng được giải quyết rất tốt, điều này khiến họ rất hài lòng'', ông Cương chia sẻ. 

Ông Maier Marco (51 tuổi, quốc tịch Đức) nói: Việt Nam đã thực hiện rất mạnh mẽ và hiệu quả các hành động đối phó Covid-19. Nơi cách ly mà chúng tôi đang thực hiện có điều kiện sống và sinh hoạt rất tuyệt vời. Việc xét nghiệm đối với chúng tôi cũng rất nhanh chóng. Chúng tôi cảm ơn các bạn. Trong ảnh: Những du khách nước ngoài lên xe ra sân bay về nước. Họ vẫy tay chào và không quên nói lời cảm ơn Đà Nẵng, Việt Nam.
 Trong suốt quả trình cách ly, khách sạn Vanda luôn phục vụ tận tình du khách. Từng bữa cơm tươm tất được nhân viên mang đến tận phòng cho khách.

Bà Fung Yuen Ting (32 tuổi, Hồng Kông, Trung Quốc) chia sẻ rất hài lòng với tất cả mọi thứ trong suốt quá trình cách ly tại khách sạn. ''Chúng tôi được cung cấp miễn phí đồ ăn, thức uống hằng ngày. Chúng tôi rất may mắn vì được cách ly trong điều kiện sinh hoạt thoải mái và tiện nghi như vậy. Chúng tôi còn được tổ chức sinh nhật ngay tại trong khách sạn, điều này thực sự rất có ý nghĩa và ấn tượng với chúng tôi trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này. Xin cảm ơn mọi việc mà các nhân viên y tế, công an và nhân viên khách sạn đã làm cho chúng tôi''.

Chiếc bánh kem và tấm thiệp chúc mừng sinh nhật thực sự đã làm ấm lòng du khách. ''Nhiều khách đã gửi những tin nhắn, thông điệp cảm ơn chúng tôi. Họ bày tỏ sự cảm kích'', ông Cương cho hay.
 Ngay sau khi hoàn thành cách ly, khánh sạn Vanda tổng vệ sinh, tiến hành phun hóa chất khử trùng. 
 • Phố cổ Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn
  Kinhtedothi - Đến thời điểm này, có thể khẳng định Hoàn Kiếm, Hà Nội là điểm đến "an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn", xứng tầm là một trong các trung tâm du lịch lớn của Thủ đô và đất nước.
  31-05-2020 23:34
 • Nghệ An: Tìm giải pháp phục hồi du lịch hậu Covid-19
  Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo khoa học bàn giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu dịch Covid-19 năm 2020.
  31-05-2020 18:40
 • Công viên nước chuẩn quốc tế đầu tiên do tập đoàn Samsung vận hành tại Phú Quốc
  Kinhtedothi - Dự kiến ta mắt quý III/2021, công viên nước Phu Quoc Marina là mảnh ghép hoàn thiện của khu phức hợp nghỉ dưỡng Phu Quoc Marina, sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.
  30-05-2020 14:11
 • Tìm về“Ký ức Hội An”
  Kinhtedothi - Chỉ cần 75 phút thưởng thức đủ 5 màn biểu diễn nghệ thuật ngoài trời của 500 diễn viên, du khách sẽ như lạc về miền ký ức lịch sử Hội An. Âm thanh, ánh sáng, âm nhạc và những vũ điệu ...
  30-05-2020 09:02
 • Hà Nội dốc sức phục hồi ngành du lịch
  Kinhtedothi - Để du lịch Hà Nội phục hồi sau dịch Covid-19, từ nay đến cuối năm bên cạnh việc giảm giá tour, các DN sẽ xây dựng tour du lịch đặc trưng Thủ đô như làng nghề, văn hóa, qua đó kích cầu...
  30-05-2020 07:23