Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kết thúc đợt xả đầu tiên, trên 54% diện tích canh tác vụ Xuân 2020 đã có nước

Kinhtedothi - Sau khi mở cửa xả từ ngày 18/1 để bổ sung nguồn nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2020, hồi 24h ngày 23/1, các hồ chứa thuỷ điện đã đóng cửa xả, kết thúc đợt vận hành cấp nước sản xuất đầu tiên.
 Khoảng 54% diện tích canh tác vụ Xuân 2020 đã có nước 
Ghi nhận cho thấy, mực nước tại khu vực thượng nguồn và tại Hà Nội đang giảm dần. Tuy nhiên, do thủy triều đang ở mức cao nên các địa phương khu vực ven biển vẫn tiếp tục vận hành công trình lấy được nước trong 1 - 2 ngày tới. E 
Theo thống kê của Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT), tổng cộng diện tích gieo trồng vụ Xuân 2020 của 11 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã có nước đến nay là khoảng 285.000ha, đạt gần 54% kế hoạch. 
Cụ thể tiến độ lấy nước của các địa phương là: Hà Nam 84,7%; Nam Định 74,2%; Phú Thọ 72,4%; Ninh Bình 60,1%; Thái Bình 55,5%; Hải Phòng 54,5%; Vĩnh Phúc 43,12%; Hà Nội 39,7%; Hải Dương 38,42%; Hưng Yên 34,1%; Bắc Ninh 33,7%. 
Trong đợt 1, diện tích có nước tại các tỉnh Thái Bình và Hải Phòng tăng nhanh nhất, với mức tăng lần lượt là 13,1% và 11,6%. Nguyên nhân là do một số cống vùng triều tại các địa phương này đã được tăng thời gian vận hành.
Để bảo đảm tiến độ lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2020, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi Nguyễn Văn Tỉnh đề nghị các đơn vị quản lý khai thác tiếp tục vận hành các phương tiện lấy nước để đưa nước lên ruộng. Tích trữ vào hệ thống kênh mương, các vùng trũng, ao, hồ, nhất là ở các công trình thủy lợi vùng ảnh hưởng triều. Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để lấy nước đợt 2 sau Tết Canh Tý 2020, dự kiến bắt đầu từ 0h ngày 31/1/2020. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: gõ cửa từng nhà, gom dữ liệu nông thôn

Quảng Ngãi: gõ cửa từng nhà, gom dữ liệu nông thôn

07 Jul, 10:41 AM

Kinhtedothi-Từ đầu tháng 7, Quảng Ngãi đồng loạt ra quân thực hiện cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp 2025. Dữ liệu thu thập lần này sẽ là cơ sở quan trọng cho hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp - nông thôn phù hợp với giai đoạn mới, đặc biệt sau khi địa phương mở rộng địa giới hành chính.

Thực hiện "4 đẩy mạnh", "3 tiên phong" để đạt mục tiêu nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại

Thực hiện "4 đẩy mạnh", "3 tiên phong" để đạt mục tiêu nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại

01 Jul, 11:06 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cần tiếp tục thực hiện các chương trình, phong trào thi đua, kiên trì, kiên định để thực hiện bằng được mục tiêu xây dựng "nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh" và "giảm nghèo toàn diện, bao trùm và bền vững".

Gia tăng giá trị cho nông nghiệp Hà Nội

Gia tăng giá trị cho nông nghiệp Hà Nội

01 Jul, 03:18 PM

Kinhtedothi – Trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, Hà Nội lựa chọn phát triển nông nghiệp đa giá trị, song vẫn mang những đặc trưng, hài hòa với quy hoạch đô thị và bảo vệ môi trường sinh thái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ